Kẻ thù của Nước Mỹ đang hưởng lợi từ Biden đặt nước Mỹ vào tình cảnh thua thiệt

Ngày:_ 25/01/2021  
Dân biểu Kevin McCarthy ngày 23/1 nói rằng những kẻ thù của nước Mỹ, chứ không phải người dân Mỹ, đang hưởng lợi từ những hành động của Tổng thống Biden trong tuần đầu tiên nắm quyền.


Ông McCarthy nói với Fox News vào tối 23/1 (theo giờ Mỹ):
“Chỉ cần nhìn vào tuần đầu tiên của chính quyền này, chính Nga, Trung Quốc, những đối thủ của chúng ta đang hưởng lợi chứ không phải người dân Mỹ”.
Ông nhận định, tân Tổng thống (TT) Biden đang đặt “nước Mỹ sau cùng” và “bây giờ đặt Trung Quốc trên hết”.
Ông Biden đã ký tổng cộng 17 sắc lệnh trong vòng vài phút sau khi bước vào Phòng Bầu dục vào ngày nhậm chức. Các mệnh lệnh đã đảo ngược một số chính sách của chính quyền cựu TT Trump, trong đó có việc tạm dừng dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL và tái gia nhập thỏa thuận khí hậu Paris.
Dân biểu Kevin McCarthy

Dân biểu McCarthy chỉ ra rằng việc dừng dự án đường ống dẫn dầu Keystone XL đã cắt giảm việc làm của các công đoàn “và làm tổn thương đồng minh lớn nhất của chúng ta ở Canada”.
Ông McCarthy cũng lưu ý rằng thỏa thuận khí hậu Paris “chỉ có lợi cho Trung Quốc”, và dự đoán rằng ông Biden sẽ tiếp tục “phong trào không tạo thêm việc làm ở Mỹ”.
“Hãy nhớ những gì ông ấy đã nói chỉ cách đây chưa đầy một tuần về sự đoàn kết? Không có hành động nào trong số đó đã diễn ra”, ông McCarthy nói, và cho biết thêm rằng hiện tại “không có sự đoàn kết”.
“Những gì sẽ đoàn kết đất nước này chính xác là những gì chúng tôi đang làm, những đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội”, ông McCarthy nói, đề cập đến động thái đang khiến người Mỹ trở lại làm việc.
Dân biểu McCarthy tiếp tục: “Không phải 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp mới có quốc tịch. Thế còn 10,7 triệu người Mỹ cần việc làm thì sao?”.
Cũng ngay trong ngày 20/1, ông Biden đã ký một lệnh hành pháp tạm dừng xây dựng bức tường ở biên giới phía nam. Động thái này có thể khiến hàng nghìn người di cư sẽ đến biên giới Hoa Kỳ-Mexico trong những tuần đầu của chính quyền Biden.
Dân biểu McCarthy cảnh báo tình trạng này sẽ trở nên trầm trọng hơn.
Ông cho hay:
 “Những gì chính quyền trước đó đã làm là ngăn chặn nó [nhập cư bất hợp pháp] và yêu cầu Mexico làm điều mà họ chưa từng làm trước đây, không cho người dân đi qua đất nước của họ”.
“Bây giờ họ tin rằng vị tổng thống mới này đang chào đón họ và đó chính xác là những gì ông ấy đang làm – ngăn xây dựng bức tường, bảo họ đến vì ông ấy sẽ cấp cho họ quyền công dân thay vì cung cấp việc làm cho hơn 10 triệu người Mỹ không có việc làm”.

Hải Lam.

www.Uviet.net