Hiệu quả vắc xin COVID-19 thử nghiệm của Hoa Kỳ sẽ được tiết lộ vào tháng 11

Ngày:20/09/2020  
Uviet (20.09.2020): Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel, đã tiết lộ trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm trên chương trình “Squawk Box” của hãng tin CNBC rằng Moderna dự đoán một “kế hoạch cơ bản về hiệu quả” sẽ được phát hành vào tháng 11, như công ty đã nói trong “nhiều tháng”.

Ông cho biết thêm: “Nếu tỷ lệ lây nhiễm ở nước này chậm lại trong những tuần tới, nó có thể được tung ra trong trường hợp xấu nhất vào tháng 12”.

Các bình luận của Giám đốc điều hành theo sau khẳng định lặp đi lặp lại của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rằng vắc xin sẽ có sẵn trong tháng 10. Trump không nói rõ nỗ lực vắc xin nào mà ông tin rằng sẽ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ nêu rõ.
Vắc xin Covid-19 Hoa Kỳ


Bancel giải thích với CNBC rằng không chắc Moderna sẽ có đủ dữ liệu để đưa ra khẳng định chính xác về hiệu quả của vắc xin vào tháng 10.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla nói với CNBC hôm thứ Hai rằng có khả năng công ty của ông sẽ có “kết quả chính xác về hiệu quả của thử nghiệm Giai đoạn 3 của chúng tôi trước cuối tháng 10”.
Ông nói rõ rằng ông không cung cấp "ngày chính thức" và kết quả có thể đến "sớm hơn một tuần" hoặc "một tuần sau", trong tuần bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

www.Uviet.net