Hai kẻ tình nghi bị bắt sau sân bay có mang theo xẻng và Súng tiến về phía Tổng Thống Mỹ Donald Trump

Ngày:22/09/2020  
Uviet (22.09.2020): Hai cư dân Virginia đã bị bắt hôm thứ Hai sau khi nhà chức trách cho biết họ bị phát hiện đang đi bộ trên đường ray phía sau sân bay Ohio với các dụng cụ và vũ khí gồm: xẻng, cây chĩa ba, cùng ba lô chứa súng và đạn dược.


John Davison, 38 tuổi và Vicki Davison, 33 tuổi, đều ở Virginia Beach, đều bị buộc tội đe dọa khủng bố; mang vũ khí cất giấu; gây ra sự hoảng loạn và đe doạ khủng bố sau vụ bắt giữ của họ có liên quan đến Cơ quan Mật vụ vì tổng thống Trump đang ở gần đó, trang web The Sentinel-Tribune ở Bowling Green đưa tin. Ngay lập tức không thể biết được liệu ai đó có thuê mướn luật sư hay họ có liên quan hay không.

Cả hai bị bắt ở phía sau Sân bay Điều hành Toledo ở Lake Township, đây là một sân bay được chỉ định cho Sân bay Tốc hành Toledo. Tổng thống Donald Trump đã tổ chức một cuộc vận động vào tối thứ Hai tại sân bay Toledo chính ở Swanton, nhưng không có dấu hiệu ngay lập tức cho thấy hai sự kiện có liên quan.

Các nhân viên FBI và Mật vụ đã tham gia vào cuộc điều tra đang diễn ra, các nhà chức trách cho biết, nhưng các chi tiết khác không được tiết lộ.

Cảnh sát đã phản ứng tới khu vực này sau khi một nhân chứng báo cáo rằng hai người đã ra khỏi xe và đang đi trên đường ray. Người gọi điện cho biết cả hai có xẻng và một chiếc ba lô, mà nhà chức trách cho biết có một khẩu súng lục Glock với băng đạn mở rộng, 200 viên đạn và bốn garô.

Cảnh sát trưởng thị trấn Lake Mark Hummer nói với tờ báo rằng chiếc xe thuê mà cặp đôi đã sử dụng có một số vật dụng "đáng ngờ".

Hummer cho biết John Davison đã bị cảnh sát ở Walbridge gần đó dẫn giải vào tối Chủ nhật vì tội xâm phạm đường phố của họ. Hummer lưu ý rằng sân đường sắt "chạy ngay dọc theo khu phố của họ."