Israel thử nghiệm hệ thống đánh chặn Tên lửa đạn đạo Arrow-2

Ngày:13/08/2020  

Hệ thống Phòng thủ Arrow-2 đánh chặn thành công một Tên lửa đạn đạo

Các quan chức cho biết Israel đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tiên tiến của mình chống lại tên lửa đạn đạo tầm trung (MRBM).

Hôm thứ Tư, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel cho biết Tổ chức Phòng thủ Tên lửa (IMDO) thuộc Tổng cục Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DDR & D) và Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) đã hoàn thành chiến dịch bay thử thành công với tên lửa Đánh chặn Arrow-2 vào ngày 12 tháng 8, lúc 11:45 chiều theo Giờ Israel.
hệ thống đánh chặn Tên lửa đạn đạo Arrow-2

Một tên lửa đánh chặn trên mặt đất đã được phóng tại căn cứ không quân ở California và bắn hạ một tên lửa đất đối đất (SSM) tầm xa mang đầu đạn tấn công tại một bãi thử ở miền trung Israel và trên Biển Địa Trung Hải, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa (MDA) cho biết.

Bộ cho biết: “Trong suốt quá trình thử nghiệm, hệ thống Arrow-2 đã đánh trúng thành công một tên lửa mục tiêu Sparrow, mô phỏng một tên lửa đất đối đất tầm xa”. “Chiến dịch được tiến hành theo kế hoạch của cơ sở quốc phòng.”

Hệ thống Vũ khí Arrow 2 là một phần trung tâm của hệ thống phòng thủ nhiều lớp của Israel. Hệ thống phòng thủ dựa trên bốn lớp hoạt động: Hệ thống Phòng thủ Vòm Sắt Iron Dome, Hệ thống Vũ khí David’s Sling, Arrow -2 và Arrow -3.

Arrow 2 Bảo vệ bầu trời Israel

Sau cuộc kiểm tra, Thủ tướng giao thế kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Benny Gantz nói rằng "Israel phải đối mặt với những thách thức cả gần và xa, và 'đơn vị công nghệ ưu tú' của chúng tôi do Tổng cục Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng, Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Israel và các ngành công nghiệp quốc phòng bổ sung, đảm bảo rằng chúng tôi sẽ luôn đi trước kẻ thù của mình một bước và chúng tôi sẽ bảo vệ bầu trời Israel khỏi bất kỳ mối đe dọa nào. "

Tình Đối Tác Hữu Nghị Giữa Mỹ - Israel

Vụ thử chung giữa Israel và Mỹ “phản ánh quan hệ đối tác và tình hữu nghị giữa hai nước cũng như cam kết sâu sắc của Hoa Kỳ đối với sự an toàn của công dân Israel,” Gantz tiếp tục. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để tăng cường khả năng phòng thủ trên không, trên bộ và trên biển, cũng như trong không gian mạng”.

“MDA vẫn cam kết hỗ trợ chính phủ Israel khi nước này nâng cấp khả năng phòng thủ tên lửa quốc gia chống lại các mối đe dọa hiện tại và mới nổi”, giám đốc cơ quan Hoa Kỳ, Phó Đô đốc Jon Hill cho biết.

www.Uviet.net