LRLACM: Tên lửa hành trình thế hệ tiếp theo của Ấn Độ sẽ có Phạm vi hoạt động xa như Nirbhay và Tốc độ siêu thanh của BrahMos

Ngày:03/07/2020  

Ấn Độ Phát triển tên lửa hành trình LRLACM với tầm bắn xa 1000 km

Uviet.net (.2020): LRLACM: Tên lửa hành trình tiếp theo của Ấn Độ sẽ có Phạm vi hoạt động xa như Nirbhay và Tốc độ siêu thanh của BrahMos

Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã làm rõ đề xuất phát triển Tên lửa hành trình tấn công mặt đất tầm xa (LRLACM) trang bị trên chiến hạm phóng tên lửa hành trình cho các cuộc tấn công trên bộ cho Hải quân Ấn Độ, cũng sẽ được áp dụng cho biến thể Không quân và Quân đội với tầm bắn xa 1000 km, giống như tên lửa Nirbhay Cruise với một chút tốc độ của BrahMos.

Chương trình tên lửa Cruise Nirbhay đã chính thức bị đóng cửa, nhưng công nghệ của thiết bị tìm kiếm định vị và động cơ tăng áp sẽ được chuyển sang thực hiện trên chương trình LRLACM, bao gồm Động cơ Turbofan nhỏ (STFE) hoặc động cơ phản lực Manik cho động cơ đẩy thứ hai gần giống với loại động cơ hiện nay. Tên lửa Cruise Nirbhay đã được đề xuất, nhưng giờ đây là nơi các linh kiện tinh vi của nó trở nên thú vị khi góp phần hoàn thiện cho LRLACM.

LRLACM sẽ bay phần lớn chuyến bay của mình ở tốc độ cận âm nhưng nó sẽ thực hiện một cú nước rút siêu thanh trong cách tiếp cận thiết bị đầu cuối tới mục tiêu, điều này sẽ khiến các hệ thống phòng thủ của đối phương không có nhiều thời gian để phản ứng. LRLACM sẽ có một bộ tăng áp với tính năng lực đẩy có định hướng Vector ở giai đoạn phóng ban đầu, một khi giại đoạn nó bị loại bỏ, Turbofan sẽ kích hoạt vào và duy trì ở tốc độ cận âm trong khi nó bay ở cấp độ cao nhất của trong 1000 km sau khoảng 20 phút, chạy nước rút trong cách tiếp cận thiết bị đầu cuối đến mục tiêu.

DRDO và Nga đã phát triển các tên lửa tương tự trong vai trò phiên bản Chống Hạm và LRLACM sẽ là phiên bản tấn công trên bộ của cùng một tên lửa với những thay đổi trong công nghệ tìm kiếm vai trò tấn công trên bộ của không quân và Lục quân. DRDO cũng đang phát triển tên lửa chống hạm tầm ngắn hải quân (NASM-SR) với tầm bắn 55 km để sử dụng từ trực thăng Sea King và cuối cùng trang bị cho trực thăng MH60R.

www.Uviet.net