Trung Quốc Triển Khai Hàng Chục Ngàn Quân Và Xe Bọc Thép Đến Biên giới Sẵn Sàng Tử Chiến Ấn Độ

Ngày:09/06/2020  
Uviet.net (09.6.2020): Phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã phát hành các đoạn video cho thấy việc triển khai lực lượng khổng lồ các hệ thống vũ khí tiên tiến của Trung Quốc tới các khu vực nhạy cảm dọc Biên giới Hy Mã Lạp Sơn trong bối cảnh tranh chấp biên giới mới nhất với Ấn Độ.

Trung Quốc đã triển khai vài nghìn lính nhảy dù cùng hàng loạt xe bọc thép đến các khu vực Cao của biên giới cao nguyên Tây Tạng.
"Theo các báo cáo mới nhất của Ấn Độ, Bắc Kinh đã phớt lờ các tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ấn Độ và tiếp tục di chuyển số quân lính và thiết bị mới đến bờ phía Bắc của hồ Pangong và Thung lũng Galvan. Lực lượng PLA (quân giải Phóng trung Quốc) đã tập trung quân đội lớn gần biên giới của chúng tôi. Sau cuộc tập trận, Trung Quốc đã để lại ít nhất năm nghìn binh sĩ ở đó. Và họ tiếp tục gửi các đội ngũ đến đó. Vì vậy, họ đang tạo thành một mặt trận rộng cho một cuộc xâm lược tiềm tàng. Điều này, không còn nghi ngờ gì nữa, nó đặt ra một mối đe dọa cho an ninh của chúng tôi, chính quyền Ấn Độ nói."

Thời báo Hoàn cầu cũng cho biết, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã tổ chức một cuộc hành quân quy mô lớn với hàng ngàn lính nhảy dù cùng các xe bọc thép đến vùng cao của khu vực Tây Bắc của đất nước trên một khoảng cách xa từ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc để thể hiện khả năng tăng cường sức mạnh nhanh chóng của quân đội Trung Quốc trong trường hợp dùng vũ lực trong vấn đề tranh chấp dọc theo biên giới với Ấn Độ khi cần thiết.

Như hãng tin CNN đã báo cáo, Ấn Độ và Trung Quốc có biên giới đất liền dài nhất thế giới. Năm 1962, hai quốc gia này đã tham gia vào cuộc chiến tranh biên giới trên dãy núi đẫm máu, và căng thẳng đã tiếp tục nổ ra một cách rời rạc ở khu vực đó trong những thập kỷ tiếp theo.

Tháng trước, xảy ra một cuộc giao tranh hung hăng xuyên biên giới giữa các lực lượng Trung Quốc và Ấn Độ đã gây ra thương tích nhỏ cho các binh sĩ Trung Quốc. Vụ việc đã được theo dõi trong những tuần gần đây bởi các báo cáo chưa được xác nhận về sự căng thẳng ở khu vực miền núi, mặc dù không bên nào công khai thừa nhận bất cứ điều gì khác thường.

Xem thêm:

>> Tham vọng chủ quyền: Lính Trung Quốc bị Biên Phòng Ấn Độ đập vỡ đầu

www.Uviet.net