Trận Đại Không Kích Los Angeles - Quân Đội Mỹ Tung Hoả Lực Điên Cuồng Vào Vật Thể Bí Ẩn

Ngày:08/06/2020  
Vào Đệ Nhị Thế Chiến năm 1942 " Battle of Los Angeles", còn được gọi là Đại không kích Los Angeles là tên gọi này được các nguồn tin đương thời đề cập đến kẻ thù tấn công được và diễn biến tiếp theo là một hàng rào đạn pháo phòng không bao trùm ngày 24/2 đến đầu ngày 25/2/1942 trên bầu trời Los Angeles. Các tổ hợp Phòng không đã bắn tổng cộng 1400 quả rocket nặng 12,8 lb và rất nhiều súng máy cỡ nòng 50 cal nhằm vào một vật thể không xác định mà Quân đội lúc bấy giờ cho là vũ khí bí mật của phía Nhật Bản. Tuy nhiên, không có thiệt hại rõ ràng nào tác động đến Vật thể UFO bí ẩn này, gần thành phố Culver có Sáu thường dân đã thiệt mạng từ các làn đạn rơi lạc.

Nếu bạn nhìn kỹ vào bức ảnh "nó dược đăng trên báo vào thời điểm đó" cho thấy vật thể được chiếu sáng bởi đèn pha từ các tổ hợp Phòng Không quân đội, bạn có thể nhận ra đường viền nổi của thứ trông rất giống một chiếc đĩa bay bay.

Như để xác nhận nỗi sợ công khai về cuộc tấn công ngoài trái đất, một bức ảnh nổi tiếng của tờ Los Angeles Times (xem ở trên) xuất hiện từ vụ việc cho thấy một vật thể đáng sợ, giống như chiếc đĩa bay lơ lửng trên thành phố. Bức ảnh gây tranh cãi này đã truyền cảm hứng cho cuộc tranh cãi lớn về UFO đầu tiên của nước Mỹ? tròn 5 năm trước vụ UFO Roswell rất nổi tiếng sau này. Cho đến ngày nay, không ai biết chắc chắn thứ quái gì đã bay qua Los Angeles đêm đó và trốn tránh các tuyến đạn pháo phòng không của thành phố.

Giữa lúc trời chạng vạng ngày 24/2 và sáng sớm ngày 25/2, Thành phố Thiên thần bỗng chìm trong hoảng loạn khi một thứ gì đó ban đầu được cho là máy bay của kẻ thù Nhật Bản được phát hiện trên bầu trời thành phố. Nghi ngờ do phía Nhật Bản đột kích kiểu như vụ đánh bom Trân Châu Cảng, và  vục việc chỉ cách một ngày sau khi một tàu ngầm Nhật Bản được xác nhận đã tấn công ngoài khơi bờ biển Santa Barbara?. Phòng không thành Phố đã hoả lực điên cuồng với khoảng 1400 quả đạn pháo bắn vào bầu trời đêm Los Angeles. Nhưng Kỳ lạ thay, các loại đạn pháo phòng không hoàn toàn vô tác dụng. Bất chấp hoả lực vô cùng dữ dội, người ta không thể tìm thấy bất kỳ mảnh vỡ UFO nào.

Thật vậy, một khi khói pháo đã tan và mọi người bình tĩnh lại, không ai thực sự biết những gì đã nhìn thấy trên bầu trời hoặc trên màn hình Radar. Có phải nó là kênh khí cầu thời tiết Zeppelins của Đức? Hay những con diều được thiết kế bởi Orson Welles?.

Nhiều người tin rằng chiếc máy bay mà họ nhìn thấy là ngoài trái đất - một nhân chứng thậm chí còn mô tả một vật thể mà anh ta nhìn giống như một con ruồi khổng lồ? - và một số cáo buộc chính phủ che đậy. Các tài liệu mâu thuẫn về vụ việc từ Hải quân và Bộ quốc Phòng không giúp làm rõ vấn đề.

Vào thứ ngày Tư, 25/2, đúng 2 giờ sáng, tại Câu lạc bộ Trocadero ở Hollywood mọi người đã giật mình khi ánh đèn nháy mắt và tiếng còi báo động không kích bắt đầu vang lên khắp Los Angeles.
? Đèn rọi quét khắp bầu trời và súng phòng không nạp đạn sẵn sàng bảo vệ các máy bay quan trọng và các nhà máy đóng tàu đã đi vào hoạt động. Trong vài giờ tới, họ sẽ bắn hàng ngàn quả đạn pháo vào một vật thể không xác định, đang di chuyển chậm trên bầu trời Los Angeles trông giống như một đốm sáng, hoặc một quả kênh khí cầu?
Tác giả Ralph Blum, chỉ là một cậu bé 9 tuổi vào thời điểm đó, đã viết ông ta nghĩ rằng? Người Nhật đang ném bom ở Beverly Hills.?

"Có tiếng còi báo động, đèn rọi, thậm chí cả tiếng súng Phòng không" những quả đạn cối đang lao vào bầu trời Los Angeles. Cha tôi là một người quan sát bóng bay (trong AEF) trong Thế chiến thứ nhất, và ông biết đó là những khẩu đạn pháo hạng nặng khi nghe âm thanh của chúng. Cha đã ra lệnh cho mẹ tôi đưa các em gái của tôi căn phòng dưới lòng đất? Ngôi nhà của chúng tôi được cung cấp rất nhiều đồ dùng của Hollywood - trong khi tôi và Cha đi ra ban công phía trên lầu."

Thật là một cảnh tượng đáng sợ! Đó là sau ba giờ sáng. Đèn rọi tìm kiếm thăm dò khắp bầu trời phía Tây.
Bắn vào những kẻ xâm nhập từ trên không là các xạ thủ của Trung đoàn Pháo binh (Phòng không) 65 ở Inglewood và Trung đoàn Phòng không 205 có trụ sở tại Santa Monica. Các đối tượng hình điếu xì gà trắng? bị trúng đạn phòng không trực tiếp nhưng nó vẫn tiếp tục bay về phía Đông.

Số lượng lên đến 25 UFO bạc cũng được các nhà quan sát trên mặt đất nhìn thấy.
Biên tập viên Peter Jenkins của Los Angeles Herald Examiner đã báo cáo:
? Tôi có thể nhìn thấy rõ đội hình chữ V của khoảng 25 chiếc máy bay màu bạc trên cao di chuyển chậm rãi trên bầu trời tiến về phía Long Beach.?
Cảnh sát trưởng Long Beach J.H. McClelland nói:
? Tôi đã đi xem những gì được mô tả là một làn sóng máy bay thứ Hai từ trên đỉnh Tòa thị chính Long Beach cao Bảy tầng. Tôi không nhìn thấy chiếc máy bay nào ngoài việc người đàn ông trẻ hơn với tôi có thể là chúng. Một nhà quan sát Hải quân giàu kinh nghiệm với ống nhòm Carl Zeiss mạnh mẽ cho biết ông đã đếm được 9 chiếc máy bay di chuyển hình nón qua các đèn rọi. Ông nói chúng có màu bạc. Nhóm (UFO) di chuyển từ làn đàn này này sang làn đèn khác, và dưới hỏa lực liên tục của các khẩu súng phòng không, chúng bay từ hướng Redondo Beach và Inglewood ở phía đất liền của Fort MacArthur, và tiếp tục tiến về Santa Ana và Huntington Beach . Hỏa lực phòng không nặng đến nỗi chúng tôi không thể nghe thấy động cơ của máy bay.?
Phóng viên Bill Henry của Los Angeles Times đã viết:
? Tôi đã đủ xa để nhìn thấy một vật thể mà không thể xác định được nó. Tôi sẽ sẵn sàng đặt cược những đồng shekel mà tôi có, là tôi đã thấy có một số cú đạn pháo đánh trúng trực tiếp vào đối tượng.?
Vào lúc 2:21 sáng, Trung tướng John L. DeWitt đã ban hành lệnh ngừng bắn, và trận Đại Không Kích Los Angeles kéo dài hai mươi phút? đã kết thúc.


Giữa tất cả những bi kịch và chủ nghĩa anh hùng của Thế chiến II, cũng có một số sự kiện kỳ lạ, chẳng hạn như: Các nhà khoa học Đức đã nỗ lực để xây dựng đĩa bay và tạo ra những quả bom nhỏ được giấu trong các thanh kẹo Socola. Nhưng có lẽ sự kiện kỳ lạ nhất và không thể giải thích trong cuộc chiến là một cuộc không kích của Nhật Bản vào Los Angeles vào sáng sớm ngày 25/2 / 1942. Hoặc ít nhất đó là những gì mọi người nghĩ ra. Những người điều khiển Radar nhìn thấy một kẻ xâm nhập không xác định trên màn hình của họ, những người dân sợ hãi báo cáo đã nhìn thấy các máy bay của kẻ thù, và các nhân viên điều khiển hệ thống phòng không thắp sáng bầu trời đêm với một đám cháy hoả lực kinh hoàng - tất cả mọi người đều nghĩ rằng họ đang bị kẻ thù tấn công. Tuy nhiên, khi khói và sự nhầm lẫn tan biến, không có bằng chứng nào cho thấy kẻ thù đã từng xuất hện ở đó.

Thêm vào sự bí ẩn, một bức ảnh kỳ quái xuất hiện trên một trang của tờ Thời báo Los Angeles vào ngày hôm sau, hình ảnh cho thấy đèn pha rọi hội tụ vào những gì chú thích được mô tả là một vật thể? trên bầu trời thành phố Culver, ngoại ô Los Angeles. Đó là một hình ảnh đã được nghiên cứu bởi các nhà UFO. Để biết giá trị của nó, một phân tích như vậy cho thấy vật thể trong bức ảnh có chiều rộng 100 feet và độ cao khoảng 8.000 feet. Có phải đó là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh hay không? hay một quả bóng thời tiết? Một máy bay dân sự bướng bỉnh? Hay là toàn bộ sự việc, khi các quan chức quân sự sau đó đã nghi ngờ đó là một số mánh khóe chiến tranh tâm lý gây hiềm khích thông minh? Sáu thập kỷ sau, chúng tôi vẫn chưa thể tìm ra.

Trước đó, câu chuyện kỳ lạ bắt đầu một tuần trước vào ngày 17 tháng 2, khi Tổng thống Franklin D. Roosevelt gây sốc cho các phóng viên tại một cuộc họp báo của Toà Bạch Ốc khi thừa nhận rằng Nhật Bản có khả năng tấn công vào lục địa Hoa Kỳ. Sáu ngày sau, Roosevelt đã được chứng minh là đúng khi một tàu ngầm của Nhật Bản nổi lên vào ban đêm ở Goleta, California, cách tám dặm về phía Bắc của Santa Barbara, và bắn mười lăm quả đạn từ một khẩu súng trên sàn tàu nhằm vào một cơ sở lọc dầu. Các tàu ngầm không bắn trúng bất cứ thứ gì, nhưng ở phía bên kia Thái Bình Dương, các nhà tuyên truyền Nhật Bản đã biến cuộc tấn công thất bại đó thành chiến thắng khổng lồ. ? Tàu ngầm của chúng ta (Nhật Bản) đã phá hủy thành phố lớn của Hoa Kỳ,? một tiêu đề báo Tokyo tuyên bố.

Tài liệu lịch sử quân sự chính thức của Không quân trong Thế chiến II nêu chi tiết, cuộc tấn công của tàu ngầm khiến mọi người lo lắng về bờ biển phía Tây. Ngày hôm sau, Tình báo Hải quân Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo rằng một cuộc tấn công khác dự kiến ​​trong vòng 10 giờ tới. Vào lúc chiều tối, đã có báo cáo về pháo sáng và đèn nhấp nháy ở vùng lân cận Los Angeles? các nhà máy quốc phòng, và các quan chức phòng không khiến thành phố phải cảnh giác từ 7:18 đến 10:23 p.m, trước khi tắt nó.

Sau đó, vào sáng sớm ngày 25 tháng 2, các công dân California? thình lình nỗi sợ hãi tồi tệ nhất dường như trở thành hiện thực, khi Radar quét một vật thể không xác định ở khoảng cách 120 dặm từ Los Angeles. Các hệ thống phòng không được đặt lại trạng thái sẵn sàng khai hỏa. Không quân lục quân, sợ rằng lực lượng chiến đấu của kẻ thù có thể đông hơn, Quân đội Hoa Kỳ đã giữ các chiến đấu cơ của mình trên mặt đất cho đến khi có thể xác định quy mô và hướng đi của cuộc tấn công. Trong khi đó, các nhà khai thác Radar theo dõi màn hình của họ và lo lắng, vì các đối tượng đã bay trong phạm vi một vài dặm của bờ biển. Vào lúc 2:21 sáng, trung tâm điều khiển khu vực đã ra lệnh tắt điện. Có vẻ như Los Angeles sẽ bị tấn công trong giây lát.

Trận Los Angeles, còn được biết đến là Cuộc không kích lớn ở Los Angeles, là tên được đặt theo nguồn tin đương thời cho cuộc tấn công của kẻ thù được đồn đại và cuộc tấn công pháo phòng không sau đó diễn ra từ cuối ngày 24/2 đến đầu ngày 25/2 năm 1942 tại Los Angeles, California. Vụ việc xảy ra chưa đầy ba tháng sau khi Hoa Kỳ tham gia Thế chiến II, do hậu quả của cuộc tấn công bất ngờ của Hải quân Hoàng gia Nhật Bản vào Trân Châu Cảng.

Ban đầu, mục tiêu của các cuộc tấn công trên không được cho là phía lực lượng tấn công từ Nhật Bản, nhưng phát biểu tại một cuộc họp báo ngay sau đó, Bộ trưởng Hải quân Frank Knox đã gọi vụ việc là một báo động giả “ false alarm.” Báo chí thời đó đã đăng một số báo cáo giật gân và suy đoán về một sự che đậy. Một số ít các nhà quan sát UFO ngày nay đã đề xuất các mục tiêu bí ẩn này là tàu vũ trụ ngoài trái đất. Khi ghi chú lại sự việc vào năm 1983, Văn phòng Lịch sử Không quân Hoa Kỳ đã quy kết sự kiện này là một trường hợp “war nerves, thần kinh chiến tranh" có thể được kích hoạt bởi một quả kênh khí cầu thời tiết bị thất lạc và sực việc dược làm trầm trọng thêm bởi pháo sáng và âm thanh hoả lực Phòng không liền kề.

Tiếng còi báo động không kích đã vang lên khắp quận Los Angeles vào đêm 24- 25 tháng 2 năm 1942. Một sự cố mất điện hoàn toàn đã được ra lệnh và hàng ngàn lính không kích đã được triệu tập đến vị trí của họ. Lúc 3:16 sáng, Lữ đoàn pháo binh ven Bờ 37 (37th Coast Artillery Brigade) bắt đầu bắn đạn pháo phòng không 12,8 pound lên không trung nhằm vào các máy bay được báo cáo; hơn 1.400 quả đạn pháo lao đi. Các phi công của Bộ Tư lệnh đánh chặn số 4 đã được cảnh báo nhưng máy bay của họ vẫn tiếp đất. Hỏa lực pháo binh tiếp tục diễn ra liên tục cho đến 4:14 sáng. Tiếng còi báo động rõ ràng đã được vang lên và lệnh tắt điện được gỡ bỏ lúc 7:21 sáng.

Ngoài một số tòa nhà bị hư hại gây ra bởi chính hỏa lực phe mình, có 3 thường dân đã thiệt mạng vì hỏa lực phòng không, và 3 người khác chết vì đau tim do căng thẳng của vụ bắn phá kéo dài hàng giờ. Vụ việc là những tin tức trên trang nhất của tờ báo xảy ra dọc theo bờ biển Thái Bình Dương của Hoa Kỳ và đã thu được một số phương tiện truyền thông đại chúng trên toàn quốc.

Từ điểm khai hoả phát đầu tiên, Trận Los Angeles rơi vào tình trạng bối rối và cuồng loạn. Trong ba giờ, Los Angeles? không gian đầy những "máy bay ma" và đạn nổ. Các binh sĩ phòng không đã báo cáo một loạt các máy bay và bóng bay của đối phương có độ cao từ vài nghìn feet đến hơn 20.000 feet. Chúng được cho là di chuyển ở tốc độ lên tới 200 dặm/giờ trong đội hình chặt chẽ. Mặc dù số lượng lớn, và mặc dù có hơn 1400 quả đạn pháo được bắn vào chúng, đến sáng hôm đó, vẫn không  có mảnh vỡ nào từ "máy bay Nhật Bản". Chắc chắn đã có báo cáo - một trong những chiếc máy bay ma được cho là đã bốc cháy và hạ cánh tại một ngã tư ở Hollywood - nhưng không có bằng chứng thực tế nào được tìm thấy bởi các nhà điều tra. Những kẻ xâm lược không bao giờ thả bất kỳ quả bom nào - thiệt hại duy nhất cho thành phố đến từ những mảnh đạn pháo rơi xuống từ hàng Phòng Thủ của Chính quân đội Mỹ.

Nếu điều này không đủ chi tiết hiện diện UFO như ở khu vực lớn hơn là Los Angeles, một lát sau, các UFO đó đã quyết định quay trở lại, bay về phía Đông Bắc qua Long Beach, California và về phía bắc qua Santa Monica, California một lần nữa khi nó quyết định bay về phía tây bắc trên Thái Bình Dương và biến mất từ ​​các điểm quan sát mặt đất.

Chẳng bao giờ giải thích được đầy đủ về điều kỳ lạ này, những sự kiện đó vẫn bị che giấu trong bí ẩn và các chủ đề của sự suy diễn mãnh liệt.Nguyễn Hoàng Thế Anh.
www.Uviet.net