Quân đội Hoa Kỳ sắp nhận được Hệ Thống Phòng Thủ Iron Dome tiên tiến đầu tiên của Israel vào tháng 12

Ngày:16/06/2020  
Uviet.net (16.06.2020): Quân đội Hoa Kỳ dự kiến sẽ ra mắt một hệ thống Phòng thủ tên lửa Iron Dome đầu tiên vào tháng 12 năm 2020, theo một bản tin gần đây của cơ quan Quốc phòng cho biết.

Việc chuyển giao hai hệ thống phòng không Iron Dome do Israel sản xuất đầu theo đơn hàng dành cho Quân đội Hoa Kỳ dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 và tháng 2 năm 2021.

Quân đội có kế hoạch tiến hành thử nghiệm các hệ thống theo giai đoạn, khi các tên lửa, bệ phóng và Radar đi từ dây chuyền lắp ráp ở Israel đến bãi phóng tên lửa White Sands ở New Mexico để trải qua chương trình huấn luyện và bảo vệ thiết bị, Brig nói. Tướng Brian Gibson, người đứng đầu cơ quan Phòng Không Tên lửa Cơ năng (Air and Missile Defense Cross-Functional Team).

Việc thử nghiệm nghiêm ngặt của từng hệ thống sẽ kết thúc bằng một cuộc giao chiến bắn đạn thật để bắn hạ mục tiêu tên lửa hành trình thay thế, Gibson giải thích. Sau đó, hệ thống Iron Dome sẽ chính thức được thiết lập tại Fort Bliss, Texas và sẽ có sẵn để triển khai cho các hoạt động tương ứng vào tháng 09/ 2021 và tháng 12/2021.

Sau khi các nhà lập pháp đưa ra quy định trong Đạo luật ủy quyền quốc phòng năm 2019 về khả năng phòng thủ tên lửa hành trình tạm thời, Quân đội đã trao một hợp đồng cho Tổ chức phòng thủ tên lửa Israel gọi tắt là IMDO, để mua Hai tổ hợp của hệ thống Phòng thủ Iron Dome.

Mặc dù là một hệ thống Phòng không tốt nhất thế giới và đã được chứng minh, nhưng tướng John M. Murray, chỉ huy Bộ tư lệnh Army Futures Command cho biết, quân đội cần phải chạm tay vào Iron Dome, để xem liệu có thể tích hợp nó vào Khung phòng không và tên lửa tích hợp, hoặc hệ thống AIAMD của quân đội hay không.
Thủy quân lục chiến đã chứng minh khả năng tương tác có thể có của hệ thống - nhưng khả năng tương tác khác nhiều so với việc được tích hợp chung, tướng Gibson nói.

Ví dụ, mặc dù Thủy quân lục Chiến cung cấp dữ liệu cảm biến của họ để phóng một tên lửa Iron Dome, nhưng điều này chỉ cung cấp hướng bắn chứ không phải điều khiển hỏa lực cần thiết trên chiến trường đa miền.

Những gì Thủy quân lục chiến thể hiện là một giải pháp có thể tương tác, trong đó họ lấy một tập hợp con của hệ thống vũ khí Iron Dome bằng cách sử dụng Radar, bệ phóng, những thứ đó, những thứ đó, ông Gib Gibson nói. Vì vậy, mặc dù Iron Dome được chỉ đạo từ một hệ thống chỉ huy nhiệm vụ bên ngoài, nhưng hệ thống vũ khí vẫn đưa ra quyết định cuối cùng về những việc cần phải làm.

Vũ khí cũ được thiết kế mà không có khả năng chung, ông nói. Khi công nghệ và chiến tranh đã phát triển, nhu cầu phát triển các giải pháp cung cấp cho các chỉ huy sự linh hoạt và vượt trội mà họ yêu cầu đã tạo ra sự hội nhập chung như là nguyên tắc trọng tâm của việc phát triển các hệ thống vũ khí.

Quân đội chỉ là một phần của cuộc chiến phòng thủ tên lửa và liên quân, ông nói thêm, về tương lai của công nghệ phòng không. Một số hoạt động tất cả các cơ quan phải cung cấp một loạt các khả năng phòng thủ tên lửa từ trên bộ, trên không và trên biển và nó không chỉ là công việc uốn cong kim loại mới để tạo ra những thứ mới. Điều đó cũng nói về việc phát triển một đội hình phòng thủ mới để đạt được kết quả lớn hơn. Đây là thời kỳ tiến tiến hóa mạnh mẽ nhất của Quân đội đối với công nghệ phòng không và tên lửa kể từ sau Chiến tranh Lạnh.
Iron Dome là một hệ thống phòng không di động vận hành ở mọi diều kiện thời tiết được phát triển bởi hãng Rafael Advanced Defense Systems và Israel Aerospace Industries. Trang web của Rafael, cho biết hệ thống phòng không của họ là hệ thống phòng thủ tên lửa được triển khai giai chiến nhiều nhất trên thế giới, với hơn 2.000 lần đánh chặn và tỷ lệ thành công cao hơn 90%.

Hệ thống Iron Dome là một vũ khí được chứng minh hiệu quả trong chiến đấu, có độ chính xác cao trong nhiều năm hoạt động, nó đã giúp bảo vệ các địa điểm xung quanh lãnh thổ Israel tránh khỏi hỏa lực của những kẻ khủng bố bắn Rocket và đạn cối.

Một số hệ thống phòng không di động hiệu quả, được điều khiển để phát triển để chống lại các tên lửa, pháo lựu và đạn cối tầm ngắn, ông nói.

Chúng tôi hoan nghênh hệ thống Iron Dome, hoặc bất kỳ hệ thống khả thi nào khác, để cạnh tranh trong cuộc thi giải pháp bền bỉ của Quân đội, ông Murray nói, và sẽ tiếp tục phân tích kỹ lưỡng các yêu cầu của chúng tôi để tìm kiếm các giải pháp tiên tiến hóa từ nhiều nguồn khác nhau.


www.Uviet.net