Nancy Pelosi: Trump "Không đủ đạo đức" để làm Tổng Thống Mỹ

Ngày:_ 19/06/2020  
Uviet.net (19.06.2020): Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng những tiết lộ về Tổng thống Donald Trump được nêu ra trong một cuốn sách vùa xuất bản của cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton cho thấy Trump không phù hợp và chưa sẵng sàng để làm một vị tổng thống MỸ.

Pelosi đã đưa ra một chỉ trích mạnh mẽ nhằm vào ông Trump, bà cũng là một trong những nhân vật quan trọng đằng sau cuộc điều tra luận tội Tổng thống, nói rằng đảng Dân chủ sẽ tiếp tục giám sát hành vi của Trump. Tổng thống Trump rõ ràng là không phù hợp về mặt đạo đức và không sẵn sàng về mặt trí tuệ để trở thành một vị tổng thống Hoa Kỳ. Điều đó dường như không quan trọng đối với những người thuộc đảng Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ, Pelosi nói trong một cuộc họp báo.

Diễn giả của Hạ viện Mỹ lưu ý rằng bà đang thảo luận với các đảng viên Dân chủ hàng đầu về việc có nên triệu hồi John Bolton ra hầu toà, ông John Bolton là người từng phục vụ trong chính quyền Trump từ năm 2018-2019.

Vào ngày 17/6, một số trích đoạn từ cuốn sách tựa đề “The Room Where It Happened: A White House Memoir”  của tác giả John Bolton đã được xuất bản trên các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ. Trong hồi ký của mình, cựu quan chức này tuyên bố theo cảm tính rằng Donald Trump đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để giành chiến thắng trong cuộc tái bầu cử.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia cũng ủng hộ cáo buộc của đảng Dân chủ rằng Trump đã gây áp lực với Ukraine để đào bới vụ " nhận hối lộ " của con trai Joe Biden thuộc đảng Dân Chủ là đối thủ tiềm năng của Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sắp tới - một yêu cầu điều tra Hunter Binden dẫn đến một cuộc điều tra luận tội tổng thống và kết thúc với sự tha bổng dành cho ông Trump. Bolton khẳng định rằng đảng Dân chủ đã thiếu sót nghiêm trọng khi chỉ tập trung vào vấn đề Ukraine. Cựu quan chức này tuyên bố rằng nếu cuộc điều tra được mở rộng hơn, người Mỹ sẽ bị thuyết phục rằng Trump đã phạm tội và cần phải bị loại khỏi Phủ Tổng Thống.


www.Uviet.net