Con Trai Võ Sĩ Huyền Thoại Muhammad Ali Gọi Black Lives Matter Là "Quỷ Quái", Chỉ Trích Bà Clinton Ca Ngợi Tổng Thống Trump

Ngày:22/06/2020  
Uviet.net (22.06.2020): Con trai của Muhammad Ali cho biết cha anh sẽ không đồng ý với các cuộc biểu tình Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống), và coi đây là nguyên nhân của "phân biệt chủng tộc" và các thành viên tham gia trò này là "quỷ quái", theo tờ New York Post.
Ảnh: Muhammad Ali, Jr con trai của võ sĩ Muhammad Ali
Phát biểu nhân kỷ niệm lần thứ tư về cái chết của võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali Jr. đã nói về cách các cuộc biểu tình biến thành cướp bóc và bạo lực nhân danh đòi công lý cho cái chết của George Floyd.

"Đừng làm ầm ĩ lên, đừng bỏ rác," Ali nói với tạp chí Post. "Bạn có thể biểu tình một cách ôn hoà.
Ảnh: Muhammad Ali là một cựu vận động viên quyền Anh người Mỹ, cũng là một nhà hoạt động từ thiện.

"Cha tôi sẽ nói, 'Họ chẳng khác g những con quỷ '. Cha tôi có lẽ sẽ nói với tất cả những người biểu tình Black lives matter như vậy. Tôi không nghĩ ông ấy đồng ý cách làm của họ, "Ali nói.

Ali gọi phong trào Black Lives Matter gây chia rẽ.

"Tôi nghĩ đó là phân biệt chủng tộc," Ali nói. "Đó không chỉ là Black Lives Matter, White Lives Matter , Chinese Lives Matter , hay all Lives Matter , mà bất cứ ai cũng có cuộc sống đáng quý. Chúa yêu tất cả mọi người - chúa không bao giờ bỏ rơi bất cứ ai. Giết người là sai bất kể đó là ai."

Ông ca ngợi sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, nói rằng cha ông sẽ hài lòng với công việc của ông.

"Tôi nghĩ Trump là một tổng thống tốt," Ali nói. "Cha tôi sẽ ủng hộ ông Trump. Trump không phải là một người phân biệt chủng tộc. Ông ấy dành cho tất cả mọi người. Đảng Dân chủ mới chính là những kẻ phân biệt chủng tộc và không dành cho tất cả mọi người."

Ali nói thêm, "Những [chính trị gia Dân chủ] nói về "Black Lives Matter", các người là ai mà nói vậy? thậm chí mấy người cũng chẳng phải là người da đen."

Ali tiếp tục kể lại hai trường hợp ở nơi anh từng bị cục an ninh vận tải TSA giam giữ và thẩm vấn sau khi Trump ban hành lệnh cấm du lịch đối với 7 quốc gia đa số người theo đạo Hồi giáo. Mỗi lần Ali đều được thả ra. Ngay cả sau khi bị giam giữ, Ali cho rằng anh ta chưa bao giờ bị cảnh sát tóm gọn vì chủng tộc của mình.
Ảnh: kẻ xấu đã lợi dụng cuộc biểu tình Black Lives Matter để tiến hành cướp phá các doanh nghiệp ở Mỹ

"Không phải tất cả cảnh sát đều xấu, chỉ có một vài người," anh nói. "Có một số người gây khó chịu cho cảnh sát, họ nên bị nhốt. Tôi chưa bao giờ xảy ra trường hợp tương tác xấu với cảnh sát. Họ luôn tốt bụng và bảo vệ tôi. Tôi chẳng có vấn đề gì với họ."

Ông thậm chí còn gọi cựu ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton là một ví dụ điển hình cho sự thờ ơ của đảng Dân chủ dành cho cộng đồng người da đen.

"Đảng Dân chủ chẳng đưa ra sự hữu ích gì cho bất cứ ai. Hillary Clinton chẳng đưa ra được thứ quái gì, bà ấy còn đang cố gắng tránh bị giam", Ali nói.

Ali nói thêm, "Trump tốt hơn nhiều so với Clinton và Obama.

"Người duy nhất thực hiện những gì ông nói, ông nói là ông sẽ làm, chính là Donald Trump."


www.Uviet.net