Biden dẫn trước Donald Trump Sáu điểm ở một số Bang Swing States

Ngày:_ 28/06/2020  
Uviet.net (28.6.2020): Tổng thống Donald Trump đang mất ít nhất sáu điểm trước đối thủ chính trong cuộc đua tổng thống, cựu Phó Tổng thống Joe Biden của đảng Dân Chủ trong mỗi 6 Bang chiến trường (battleground state), một cuộc khảo sát của Thời báo New York và Đại học Siena đã tìm thấy.

Theo các cuộc khảo sát, Biden đánh bại Trump với tỉ lệ: 48-41% ở bang Arizona, 47-41% ở Florida, 47-36% ở Michigan, 49-40% ở Bắc Carolina, 50-40% ở Pennsylvania và 49-38% ở Wisconsin.

Những người bỏ phiếu trong mỗi sáu Bang chiến trường quan trọng này tin tưởng Trump hơn cả Biden về thúc đẩy kinh tế và chính sách đối phó với Trung Quốc, nhưng khi nói đến các lĩnh vực như: chăm sóc sức khỏe, nhập cư, quan hệ chủng tộc, xử lý các cuộc biểu tình gần đây, thống nhất đất nước và ở mức độ thấp hơn một chút, Giải quyết vấn đề coronavirus, họ tin tưởng cựu Phó Tổng thống sẽ làm tốt hơn nữa, Giám đốc Viện Nghiên cứu Đại học Siena Don Levy, đã trích dẫn trong các khảo sát thông cáo báo chí .

So sánh những phát hiện với kết quả của một cuộc khảo sát tương tự được thực hiện vào tháng 10 năm ngoái, tờ New York Times cho biết ông Trump đã gần như mất đi lợi thế dẫn đầu một lần trong số các cử tri da trắng có thể gây nguy hiểm cho cuộc tái bầu cử nếu tiếp tục tình trạng này. Cụ thể hơn, Trump đứng đầu trong số các cử tri da trắng đã giảm từ mức 12 xuống còn 2.

Có vẻ như lợi ích của Biden là lớn nhất dành cho các cử tri da trắng ở độ tuổi còn trẻ và giới sinh viên đại học: cựu phó tổng thống dẫn 55-34 (trong số các cử tri da trắng có ít nhất bốn năm đại học), tăng 11 điểm so với hồi tháng 10 là 50-31 (trong số những cử tri da trắng từ 35 tuổi trở xuống).

Cuộc khảo sát được thực hiện trong số 3.870 cử tri đã đăng ký tại Pennsylvania, Michigan, Florida, Arizona, Wisconsin và North Carolina từ ngày 8-18 tháng 6 với sai số lấy mẫu từ 4,1-4,6 % điểm cho các cuộc thăm dò ý kiến ​​tiểu bang và sai số 1,8% điểm cho cuộc thăm dò chung .


www.Uviet.net