Trước đại dịch CoronaVirus Trung Quốc từng bị nghi ngờ thử BOM hóa học ở Thành Phố Yancheng Vào tháng 3 năm 2019

Ngày:01/02/2020  
Vụ lây lan CoronaVirus được một chuyên gia Israel tiết lộ nguồn gốc là do Vũ Khí Sinh Học của trung Quốc đang Phát Triển thử nghiệm, điều này khiến người ta nhớ lại vụ nổ hóa chất kinh hoàng ở Trung Quốc vào sáng ngày 22/03/2019, Có ít nhất 50 người đã thiệt mạng và 90 người bị thương nặng trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở Diêm Thành (Yancheng) thuộc tỉnh Giang Tô (Jiangsu) theo tổng kết chưa đầy đủ. Trên 600 người nhập viện và 3.000 người phải sơ tán do tai nạn nghiêm trọng này.

Vào lúc sáng sớm ngày 22/03/2019 ,đã xẩy ra một vụ nổ lớn tại Tiajin,Trung Quốc, làm 17 người chết và hàng trăm người khác bị thương do ngọn lửa nhanh chóng lan rộng khắp khu vực xẩy ra vụ nổ .

Vụ nổ xẩy ra tại một kho chứa các chất hóa học nguy hiểm gần bến cảng trong thành phố. Nhiều người phải nhập viện ,nơi đang có rất nhiều nạn nhân đang bị thương tích do vụ nổ gây ra .

Các chuyên gia nói rằng, đó là một vụ tai nạn công nghiệp .Truyền hình trung ương trung quốc thì cho rằng đó là do chất nổ. Vụ nổ đầu tiên vào lúc 23:30 rồi kéo theo các vụ nổ khác vài giây sau đó . Dư chất của vụ nổ này lớn đến nổi dư chấn của nó đi xa đến vài Km .

Nơi đang xẩy ra vụ nổ
Nhiều người nhìn thấy những cánh cửa bị văng khỏi bản lề ,kính bị vỡ nằm rải rác khắp mọi nơi, sau vài giờ ngọn lửa vẫn còn cháy và có 100 xe cứu hỏa tại hiện trường, được tường thuật bởi CCTV (truyền hình trung ương Trung Quốc). Họ cũng cho biết là cảnh sát đang tìm kím và cứu những người bị nạn .Có nguy cơ xẩy ra các vụ nổ khác do đang có gió lớn  .

Xem Video:

Cô Ms Yang , một nhân chứng nói với truyền thông địa phương  rằng , cô đã ra ngoài đi mua sắm , lúc đó “đột nhiên , từ phía sau lưng cô ,xuất hiện một quả cầu lửa rất lớn và nổ Tung”.Tianjin là nơi có 15 triệu người sinh sống , là một cảng lớn  và là khu công nghiệp quan trọng về  phía đông của Bắc Kinh.

Đây là một trong những thảm họa công nghiệp lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc, sau vụ nổ kho hóa chất ở Thiên Tân năm 2015 làm ít nhất 165 người thiệt mạng. Từ Bắc Kinh, thông tín viên Stéphane Lagarde cho biết thêm chi tiết :
« Vụ nổ đã gần như che khuất chuyến công du châu Âu của ông Tập Cận Bình. Những hình ảnh về quả cầu lửa khổng lồ bao trùm lên nhà máy Tianjiayi Chemical chiếm trang nhất của tất cả phương tiện truyền thông Trung Quốc. Sáng sớm hôm nay, ống kính đài truyền hình trung ương cho thấy các sườn nhà, vài bức tường, những chiếc dầm thép, đó là tất cả những gì còn sót lại của các nhà xưởng, nơi sản xuất ra phân bón từ hóa chất, trong đó có những loại dễ cháy và độc hại.

Vô số những lời chứng được đăng trên các mạng xã hội. Chẳng hạn như một cư dân ở khu công nghiệp Hưởng Thủy (Xianshui), trên trang web The Paper cho biết : « Tôi ở cách nơi xảy ra vụ nổ một cây số. Đang ngồi trong văn phòng, tôi cảm thấy mặt đất rung chuyển. Những bức tường và đồ vật bị xô đẩy rất dữ dội. Chúng tôi bèn ngưng làm việc. Tất cả những cửa kính đều bị vỡ tung thành từng mảnh nhỏ. Mùi thuốc nổ nồng nặc lan tỏa trên toàn khu ».

Theo báo chí địa phương, các trường học và nhà trẻ nằm trong khu vực xảy ra tai nạn. Các nhân viên cứu hộ và xe cấp cứu nhanh chóng đến nơi. Những nạn nhân được đưa về các bệnh viện trong vùng, trong đó có 88 trên tổng số 195 công nhân nhà máy được cứu khỏi hiện trường.

Note: Thuyết Âm mưu cho rằng Trung Quốc đã thử nghiệm một loại BOM hóa học để kiểm tra tác động thực và sức hủy diệt của nó trong một thành Phố có nhiều ngôi nhà, nhưng bất chấp sinh mạng của các công dân.