Tại sao Hela không thể đánh bại con quỷ Surthur trong sự kiện Thor Ragnarok?

Ngày:17/02/2020  

Hãy để tôi giới thiệu họ một lần nữa:

Hela là Nữ thần chết chóc của Asgardian, có nhiệm vụ duy nhất là trừng phạt những kẻ độc ác và sa ngã, những người không gặp được một kết thúc vinh quang của cuộc sống theo niềm tin của Asgardian. Cô đã từng là đao phủ cho Thần Odin là con đầu lòng của ông. Cô đồng hành cùng Odin trong các nhiệm vụ chinh phục 9 cõi thế giới (Cửu giới)và hơn thế nữa.

Cô là một trong số rất ít những người may mắn được trải nghiệm sức mạnh của All Father trong thời kỳ hoàng kim, mà cô mô tả là Hoàn toàn không bị cản trở ngay cả sau tất cả sự thù hận.

Nhưng tất cả các cuộc đổ máu đã làm thay đổi tính cách của Thần Odin, người quyết định hủy bỏ nhiệm vụ chinh phục và trở thành Người bảo vệ Cửu giới, hơn cả những gì dược mô tả là " Fulered Ruler of Nine Realms" người cai trị nỗi khiếp sợ của Cửu giới. Nhưng Hela đã không thay đổi. Khát khao khát máu của cô đã khiến người cha là thần Odin đã giam giữ Hela ở địa ngục trong hàng ngàn năm. Ở giữa cõi địa ngục và trần gian, Hela cố gắng trốn thoát khỏi đó để giết gần như toàn bộ các nữ chiến binh Valkyries nhưng lần này Thần Odin lại phong ấn cô một lần nữa bằng sinh lực của chính ông.

Sau khi thần Odin rời khỏi sảnh trường Valhalla (ông qua đời), nơi tất cả các anh hùng được vinh danh tụ tập ở bên kia thế giới, thì Hela được giải thoát.

Con qủy Surtur là God of Doom (Tận Thế) cho người Asgardia. Surtur là người cai trị Muspelheim, được tiên tri là người khởi xướng chu kỳ tận thế Ragnarök. Quỷ Surtur từng bị đánh bại bởi sức mạnh của thần Odin, người đã đánh cắp nguồn sức mạnh Ngọn lửa bất diệt của Surthur, trước khi trục xuất Surthur và toàn bộ chủng tộc của hắn đến Muspelheim.

Tại sao Thần Sấm Thor có thể đánh bại quỷ lửa Surtur:

Để biết rằng chúng ta phải tìm hiểu lịch sử giữa Odin và quỷ lửa Surtur.


Trong một nỗ lực để ngăn chặn lời tiên tri Ragnarök định mệnh được thực hiện, Odin đã đánh bại quỷ Surtur và lấy đi Ngọn lửa bất diệt, nhốt nó trong hầm bí mật bên dưới cung điện của mình. quỷ Surtur bị bỏ lại Muspelheim nhưng đã suy yếu và không có nhiều sức mạnh của mình, cùng với một chân và cánh tay bị hư hỏng, Surthur lưu vong trên thế giới Muspelheim, lên kế hoạch trả thù qua hàng thiên niên kỷ.

Lúc này, Thần sấm Thor đã tìm đến và chiến đấu với bản chất yếu nhất của Surtur. Tuy nhiên, Thần sấm cũng phải gặp nhiều khó khăn để có chiến tích, nếu bạn theo dõi cuộc chiến giữa họ. Trong khi quỷ Surtur đang yếu như vậy, mà còn khả năng gây trở ngại cho Thor, thì hãy tưởng tượng trường hợp hắn lấy lại toàn bộ sức mạnh của mình (Ngọn lửa bất diệt). Thor thực sự đã giết Surtur trong tình trạng yếu ớt và lấy chiếc vương miện của quỷ để ngăn chặn những nguy cơ nhỏ nhất còn lại của lời tiên tri tận thế Ragnarok.

Tại sao Hela không thể đánh bại Qủy Surthur:

Khi Thor đến đòi lại Asgard từ nanh vuốt của Hela, anh thấy nhiệm vụ quá khó khăn để đánh bại người chị sở hữu sức mạnh vô hạn của mình, miễn là Hela ở trên Asgard thì vùng đất đó thực sự là nguồn sức mạnh đáng kinh ngạc cung cấp cho cô.

Với những công dân còn sống sót rời khỏi Asgard trên Statesman, Thần Thor đã ra lệnh cho thần Loki đặt vương miện của quỷ Surtur lên Ngọn lửa Bất diệt (giúp hồi sinh quỷ Surthur), do đó cuối cùng đã làm sống lại con quỷ Surthur với toàn bộ sức mạnh của hắn.

Trong phút chốc, Surtur đã lấy lại được phong độ và tiếp tục phát triển, cho đến khi con quỷ này phá hủy Cung điện Asgardian, phá hủy hoàn toàn vùng đất trong một quả cầu lửa lớn khi anh ta tự hào tuyên bố mình là người cuối cùng của Asgard đứng trên toàn cõi. Trong khi cả Thor và Valkyrie đang chiến đấu với Hela kinh hoàng, Surtur đã bắt đầu sử dụng Thanh kiếm Chạng vạng của mình để quét những luồng hỏa lực hủy diệt vào Asgard.

Như một nỗ lực tự sát cuối cùng, Hela trỗi dậy từ bên dưới cây Cầu Bifrost và cố gắng chiến đấu chống lại Surtur, sử dụng tất cả sức mạnh từ thanh nhọn Necroswords của mình để xua đuổi Quỷ lửa Surthur. Tuy nhiên, Surtur vẫn không hề hấn gì và như những gì được báo trước trong lời tiên tri (Tận thế Ragnarok), Surthur vung thanh kiếm lửa khổng lồ đâm thẳng vào Hela và nhúng Kiếm lửa cùng Hela thọc sâu vào bên trong lòng đất Asgard.

Ảnh: Thanh kiếm thanh nhọn Necroswords, vũ khí chết người của Hela

Cuộc tấn công cuối cùng này đã khiến các nền tảng của Asgard nổ tung, cuối cùng mọi thứ trên Asgard bị phá hủy hoàn toàn.

Hela đã chiến đấu với Surtur trong tình trạng hắn có đầy đủ sức mạnh, điều mà thần Odin từng phải đối mặt. Surtur ở dạng ban đầu mạnh hơn hàng triệu lần so với tất cả các vị thần Asgard. Ngay cả Hulk đáng kinh ngạc cũng giống như một con muỗi trước mặt Surtur ở dạng nguyên thủy.

Tại sao Surtur bất khả chiến bại với Hela:

Cái chết là một phần của một chu kỳ. Sự sống và cái chết đi cạnh nhau. Nhưng cả hai điều này sẽ gặp nhau ở Doom (Tận thế). Doom đại diện cho kết thúc cuối cùng, nơi tất cả các kết thúc gặp nhau. Đó là cái chết của chính cái chết. Trong niềm tin của người Asgard, quỷ lửa Surtur là cam chịu. Vì vậy, không thành vấn đề, dù hela là nữ thần của sự chết chóc hay sự sống, cô sẽ gặp được kết cục của mình trong tay Doom (tận thế). Không rõ thần Odin đã đánh bại con quỷ lửa Surthur như thế nào nhưng Surtur theo định nghĩa hắn ta mạnh hơn bất kỳ vị thần Asgardian nào. Nói một cách dễ hiểu, quỷ lửa Surthur là sự kết thúc của Asgard.