Cơ Quan NASA Mua Trực Thăng H135 Của Hãng Airbus

Ngày:30/01/2020  
Uviet.net (30.01.2020): Cơ Quan Hàng Không Vũ Trụ NASA của Hoa Kỳ sẽ sử dụng trực thăng để đảm bảo an ninh trong các vụ phóng tên lửa, dịch vụ y tế khẩn cấp và để chuyên chở các nhân viên ưu tú.

Anaheim, ngày 28 tháng 1 năm 2020 - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã đặt hàng Ba chiếc trực thăng H135, đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa chương trình vũ trụ của Hoa Kỳ và các Máy bay trực thăng Airbus. Đơn đặt hàng đã được công bố hôm nay tại gian hàng của Airbus trong cuộc triển lãm Heli Expo Trade ở Anaheim, California.

Những chiếc H135 sẽ được vận hành bay khỏi Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, bao gồm phóng tên lửa, an ninh, dịch vụ y tế khẩn cấp và vận chuyển hành khách. Hai trong số các máy bay trực thăng dự kiến ​​sẽ được bàn giao vào cuối mùa hè này, với kế hoạch giao chiếc thứ Ba vào đầu năm 2021.

NASA đã chọn chiếc máy bay H135 vì cấu hình của chiếc Airbus này có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu nhiệm vụ của NASA, bao gồm các nhiệm vụ đưa đón nhân sự, vai trò thực thi pháp luật trên không, chữa cháy trên không, huấn luyện vũ khí và hoạt động trên mặt nước, theo Dave Ramsey, Trưởng phòng Điều hành Chuyến bay NASA tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy cho biết, Trực Thăng H135 cung cấp một khung máy bay được thiết kế tiên tiến, hoạt động tốt trong môi trường Florida và sẽ phục vụ để bảo vệ tài sản và nhân sự của NASA trong nhiều năm tới.

Là một phần của sáng kiến ​​thay thế phi đội, NASA sẽ mua máy bay này thông qua Davenport Aviation, một nhà thầu nhỏ do một phụ nữ sở hữu được chứng nhận bởi SBA và nhà thầu HUBZone chuyên cung cấp thiết bị hàng không vũ trụ cho các cơ quan chính quyền liên Bang, tiểu bang và địa phương.

Romain Trapp, Chủ tịch của Airbus Helicopters Inc. và Trưởng khu vực Bắc Mỹ cho biết, những chiếc trực thăng mới này sẽ giúp hỗ trợ NASA và các Thanh niên nữ tú tiến hành thám hiểm không gian, khám phá khoa học và nghiên cứu hàng không. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với NASA để cung cấp cho họ những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để hoàn thành sứ mệnh quan trọng của họ.

H135 là nhãn hiệu dẫn đầu thị trường trong số các máy bay trực thăng hai động cơ hạng nhẹ, được biết đến với độ bền, độ tin cậy và tính linh hoạt. Airbus tự hào vì sự phát triển Helionix avionics được thiết kế chuyên biệt cho các phi công máy bay trực thăng. Buồng lái tiên tiến của H135 cải thiện nhận thức tình huống của phi công, và cánh quạt chính được đặt cao và cánh quạt đuôi có vỏ bọc Fenestron tăng cường tính an toàn khi vận hành. Trên toàn cầu, H135 hoạt động tại hơn 60 quốc gia và đã bay hơn 5 triệu giờ bay.