Raytheon trúng gói thầu trị giá 199 triệu USD nâng cấp hệ thống vũ khí cận chiến Phalanx Chiến Hạm

Ngày:18/08/2019  
Uviet.net  (18.8.2019): Theo Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Công ty Raytheon Co., một trong những nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới, đã nhận được hợp đồng trị giá 199 triệu USD từ Hải quân Hoa Kỳ cho việc nâng cấp hệ thống vũ khí cận chiến MK 15 Phalanx (CIWS).

Hợp đồng, được Bộ Quốc phòng công bố vào hôm thứ Sáu, bao gồm các bảng nâng cấp và chuyển đổi hệ thống vũ khí Phalanx, đại tu hệ thống và các phần cứng liên quan.

ẢNH: MK 15 Phalanx vũ khí cận chiến, tự động hóa, trang bị một luồng đạn xuyên giáp, và là lớp phòng thủ cuối cùng trên chiến Hạm Mỹ

Hệ thống vũ khí súng nòng 20 ly phản ứng nhanh giúp các Chiến Hạm của Hải quân Hoa Kỳ sở hữu khả năng phòng thủ cận chiến linh động chống lại tên lửa chống hạm (ASM), các mối đe dọa từ máy bay và tàu chiến cuả kẻ thù trong trường hợp chúng đã xuyên thủng các hệ thống phòng thủ lớp ngoài của các hạm đội khác. Khẩu Phalanx tự động tìm kím và phát hiện mục tiêu đến, nó đánh giá, theo dõi, tham chiến và thực hiện mức tính toán để tiêu diệt các mối đe dọa máy bay tốc độ cao và tên lửa chống hạm ASM.

Hợp đồng này bao gồm các tùy chọn, nếu được thực hiện, sẽ mang lại giá trị tích lũy của hợp đồng này lên $367.195.456 USD.

Công ty Raytheon là nguồn cung cấp duy nhất của loại vũ khí MK 15 CIWS có khả năng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Hải quân & Lục quân, Cảnh sát biển và FMS mà không có sự chậm trễ khó chấp nhận cũng như chi phí trùng lặp đáng kể nào không thể được phục hồi thông qua cạnh tranh gói thầu, Bộ Quốc phòng cho biết.

Trên biển, Phalanx được thiết kế để đánh bại các tên lửa chống hạm và các mối đe dọa đã xuyên thủng các tuyến phòng thủ bên ngoài. Trong khi Phalanx Trên đất liền, là một phần của hệ thống tên lửa, pháo và súng cối, pháo phản lực của Quân đội Hoa Kỳ, nó phát hiện và phá hủy các quả đạn đang bay tới. Nó cũng giúp cung cấp cảnh báo sớm về các cuộc tấn công.

Hệ thống vũ khí Phalanx được cài đặt trên tất cả các lớp chiến hạm mặt nước của Hải quân Hoa Kỳ và trên 24 quốc gia đồng minh. Phiên bản trên mặt đất được triển khai sử dụng trong các trận chiến.Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.uViet.net