Hãng Intel Trình Làng Chip Vi Xử Lý siêu tốc đáp Ứng Lĩnh Vực Trí Tuệ Nhân Tạo

Ngày:22/08/2019  

Trong quá trình siêu Phát triển của Loài người, Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực quan trọng và không thể thiếu bên cạnh tiến trình bước lên một nấc thang mới của sự tiến hóa Công nghiệp trên hành tinh nó giúp bổ trợ từ quản lý, vận hành, điều tiết mọi lĩnh vực công nghiệp, hành chánh văn phòng, thậm chí quan trọng hơn hết, nó giúp những cổ máy Vũ khí quân sự đạt một tốc độ xử lý tình huống tác chiến nhanh hơn con người hàng trăm triệu lần chỉ trong khoảnh khác 1 giây.

Những Hệ thống lập trình logic và có tính vận dụng cách tình huống thông minh truy cập thông tin toàn cầu tốc độ ánh sáng, một cách có chọn lọc, chính vì điều này nếu nó được áp dụng vào các lĩnh vực quân sự sẽ dẫn đến tính sát thương và hủy diệt rất cao.

VOA (.2019): Tập đoàn Intel ngày 20/8 trình làng bộ xử lý trong máy tính mới nhất. Đây sẽ là bộ xử lý đầu tiên của họ dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và được thiết kế cho các trung tâm máy tính lớn. Chip tên Nervana NNP-I, hay còn gọi là Springhill, được phát triển tại cơ sở của Intel ở Haifa, Israel, được dựa trên bộ xử lý Ice Lake 10 nanomet cho phép nó có thể xử lý khối lượng thông tin khổng lồ mà chỉ dùng năng lượng tối thiểu, công ty Intel cho biết. Facebook đã bắt đầu dùng sản phẩm này. Intel cho hay sản phẩm AI đầu tiên của họ ra đời sau khi công ty đầu tư vào các công ty khởi nghiệp AI ở Israel, trong đó có Habana Labs và NeuroBlade. Công ty nói chip phần cứng mới trình làng này sẽ giúp các bộ xử lý Xeon của Intel trong các công ty lớn trong lúc nhu cầu về tính toán phức tạp trong lĩnh vực AI gia tăng.

Tương lai không xa, máy tính sẽ vận hành nhiều thứ để hỗ trợ con người .