Trưởng giáo Sĩ Do Thái ở Argentine kẻ lại câu chuyện trong đêm ông bị đánh đập dã man

Ngày:08/07/2019  

uViet (.2019): Vào đêm ngày 25 tháng 2, Rabbi Gabriel Davidovichwas cùng với vợ đã bị hành hung tại nhà của mình trong khu phố thủ đô của Argentina.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giáo sĩ 60 tuổi, cha của bảy người con, kể lại những gì đã xảy ra trong đêm định mệnh đó, tôi đã bị đánh thức trong nỗi sợ hãi với âm thanh của tiếng ồn từ phòng tắm cạnh phòng ngủ của tôi. Tôi đi vào phòng tắm, và ở đó tôi thấy mình phải đối mặt với một người đàn ông trèo qua cửa sổ phòng tắm hẹp, nhìn ra đường.


Tôi đã cố gắng để chiến đấu với anh ta. Tôi chạy đến lối vào nhà, mở cửa và hét lớn ‘Giúp tôi với! Ngay lúc đó, các thành viên còn lại xông vào nhà, tổng cộng bảy người. Họ úp mặt xuống sàn nhà. Tôi cầu xin họ cho tôi thở. Họ đè đầu tôi và bắt đầu giẫm lên và đá tôi. Đây là lúc tôi bất tỉnh, ông Rabbi Davidovich kể lại.

Theo trung tâm cộng đồng Do Thái (AMIA), Davidovich, giáo sĩ trưởng ở Argentina, kể từ năm 2013, đã bị đánh đập và tấn công dã man bởi một nhóm người lạ xông vào nhà ông, lúc 2 giờ sáng. Vợ Davidovich đã bị trói trong vụ đột nhập và những kẻ tấn công đã lấy trộm tiền và các tài sản khác từ nhà trong khi nói với Davidovich rằng Chúng tôi biết ông là AMIA Rabbi (giáo sĩ của công đồng người Do Thái).

Tuần trước, cảnh sát thành phố Buenos Aires đã bắt giữ kẻ thứ 6 trong số những kẻ tấn công Rabbi Gabriel avidovich. Người đàn ông 53 tuổi đã bị bắt tại một ngôi nhà ở khu phố Villa Riachuelo ở thủ đô Buenos Aires. Tại nơi cư trú, cảnh sát tìm thấy là khẩu súng ngắn Beretta 9 mm và khẩu súng lục ổ quay 22 mm và huy hiệu giả từ cảnh sát thành phố Buenos Aires Theo báo cáo, đây là người đàn ông đã chở những kẻ tấn công còn lại đến nhà rabbi.

Sau vài tuần hồi phục từ vù phổi bị thủng và gãy xương, Rabbi Davidovich đã tiếp tục nhiệm vụ giảng dạy của mình.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.uViet.net