Những người "Thông minh" sẽ khó yêu hơn người khác vì sao?

Ngày:14/07/2019  

Tình yêu đâu phải ai cũng tìm được một cách dễ dàng. Nhưng với những người thông minh thì con đường này lại càng trở nên gian nan bao giờ hết, thế nên, một số người cho rằng họ kén chọn hoặc họ có vấn đề về sinh lý hoặc vì một lý do nào đó chưa rõ ràng. Phải chăng những người thông minh họ lại "sợ yêu" ư? ,sau đây là những gì các nhà khoa học nói về họ.


Nói cách khác, những người thông minh thường khó yêu hơn những người khác. Đây là kết luận được các nhà khoa học công bố. Họ tạm kết luận được rằng, nguyên nhân của việc này không phải do đặc thù công việc quá bận rộn mà chủ yếu là do những suy nghĩ của họ mà thôi.

1. Những người thông minh luôn phân tích cảm xúc của mình và đối phương
Cần khẳng định rằng, những người thông minh rất giỏi trong việc thu thập thông tin, đưa ra các giả thuyết và phân tích tình huống.

Điều này là một lợi thế cực lớn khi giải quyết các công việc nhưng nó lại chính là rào cản khiến câu chuyện tình cảm dễ đi vào ngõ cụt hơn.

Vì sao? Bởi lẽ chính việc thường xuyên đánh giá tình huống, đưa ra những khả năng có thể xảy ra khi bắt đầu 1 mối quan hệ nào sẽ khiến họ cảm thấy không an tâm.
Không những thế, người này còn luôn canh cánh trong lòng một nỗi lo - đây phải chăng là một cuộc đầu tư không sinh lợi nhuận? Vì thế, họ có từ chối tham gia cuộc chơi cũng là điều dễ hiểu.

2. Thời gian để mở lòng với người ấy ư? Cũng lâu đấy!

Hầu hết những người thông minh thường không để bộ não của mình có quá nhiều thời gian rảnh rỗi.
Họ thường có sở thích làm việc nên không muốn "mất thời gian" vào những công việc được cho là "không đâu" như xây dựng một mối quan hệ tình cảm dài hơi với người khác.

Bởi vậy mà đôi khi chưa kịp quen ai, họ đã thấy trước những rủi ro tiềm tàng không đáng phải đối mặt. Nên cuối cùng là thôi, họ chọn giải pháp an toàn - sống 1 mình cho khỏe còn hơn cứ phải "đuổi hình bắt bóng" với những trò chơi có phần "vô bổ" và ngốn nhiều thời gian này.

3. Luôn tin tưởng vào "kinh nghiệm bản thân"

Người thông minh luôn tin vào "kinh nghiệm bản thân" của mình chứ đừng hòng mà tin người khác chỉ sau vài cuộc gặp gỡ.

Chính vì thế, đôi khi học luôn đặt ra những câu hỏi, sự nghi ngờ khi cho rằng, nếu trước đây họ từng đổ vỡ trong một mối quan hệ thì kinh nghiệm bản thân sẽ mách bảo - chắc gì mối tình sau sẽ tốt hơn mối tình trước?

4. Độc thân luôn là tốt nhất

Những người thông minh luôn độc lập và họ luôn thấy thoải mái khi sống độc thân. So với việc phải tự ràng buộc mình trong 1 mối quan hệ với "người lạ" thì việc được tự do làm điều mình muốn sẽ dần ăn sâu trong tâm trí họ, khiến họ cảm thấy như vậy là tốt nhất.

Do đó, sẽ không có gì quá ngạc nhiên khi người thông minh thường chọn sống 1 mình - không phải vì họ cô đơn mà một phần là vì họ muốn như vậy. Và trên hết, họ không muốn dành thời gian vào những việc "vô ích".

Nguồn:  Brightside
Theo Vyka / Trí Thức Trẻ