Tổng Thống Trump sẽ Dề Nghị nhà lãnh đạo Nam Hàn mua thêm Chiến Cơ Tàng Hình F-35

Ngày:15/06/2019  

uViet (15.06.2019): Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dự kiến ​​sẽ yêu cầu nhà lãnh đạo Nam Hàn mua thêm loại chiến đấu Cơ tàng hình F-35A.

Tờ báo tiếng Anh The Korea Times, dẫn lời các nhà phân tích quốc phòng, cho biết ông Trump dự kiến ​​sẽ đề nghị Tổng thống Moon Jae-in về việc mua thêm chiến Cơ F-35A tại hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​của ông trong hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay.

Trump có kế hoạch tổ chức một cuộc gặp trực tiếp khác với Moon vào ngày 30 tháng 6 để thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm và khám phá các cách để tăng cường hơn nữa liên minh an ninh của họ, theo ông Cheong Wa Dae và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Họ hy vọng Trump sẽ đề cập đến việc Nam Hàn mua lại thiết bị quân sự của Hoa Kỳ, một lần nữa, trong cuộc gặp gỡ tiếp theo với nhà lãnh đạo Moon, như ông đã làm trong một hội nghị thượng đỉnh trước đó, ngày 12 tháng 4.

Shin nếu đưa ra vấn đề mua thêm F-35A của chính phủ Nam Hàn, điều này có thể đẩy nhanh dự án mua sắm vì Không quân Nam Hàn đã liên tục đưa ra nhu cầu triển khai nhiều máy bay tàng hình hơn, Shin nói woo, thư ký đại diện của Diễn đàn Quốc phòng và An ninh NamHàn.


Vào tháng 9 năm 2014, Nam Hàn đã công bố mua 40 máy bay chiến đấu F-35 trong một thỏa thuận bán quân sự nước ngoài (FMS) trị giá khoảng 6,1 tỷ USD. Hai chiếc F-35 đầu tiên đã đến đây vào hồi cuối tháng ba.


Người phát ngôn của Cơ quan Quản lý Chương trình Thu mua Quốc phòng (DAPA) Park Jeong-eun cho biết dự án để mua thêm F-35A đã được tiến hành với nghiên cứu tiên tiến hoàn thành vào đầu năm nay.

Một thỏa thuận bắt tay gần đây giữa Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ và gã khổng lồ hàng không vũ trụ Hoa Kỳ Lockheed Martin, nhà sản xuất F-35A, đã hạ giá máy bay tàng hình trong năm nay xuống 81,35 triệu USD cho mỗi chiếc F-35A so với gí 89,2 triệu USD trong lần mua trước.

F-35 được thiết kế để cung cấp cho phi công nhận thức tình huống vượt trội, xác định mục tiêu tích cực và tấn công chính xác trong mọi điều kiện thời tiết. Tích hợp hệ thống nhiệm vụ và các tính năng hiển thị taa1c chiến trực tiếp trên mũ Bảo Hiểm nổi bật được thiết kế để tăng cường đáng kể hiệu suất cho phi công.

Với 9 Quốc gia tham gia vào sự phát triển Dự án F-35 gồm (Hoa Kỳ, Anh, Ý, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Đan Mạch, Na Uy và Úc), F-35 đại diện cho một mô hình hợp tác Quốc tế mới, đảm bảo an ninh cho đối tác của Hoa Kỳ và Đồng minh ở Thế kỷ 21. F-35 cũng tập hợp các quan hệ đối tác quốc tế chiến lược, cung cấp khả năng chi trả bằng cách giảm nghiên cứu và phát triển dư thừa và cung cấp quyền truy cập vào công nghệ trên toàn thế giới. Dựa theo những liên kết dữ liệu Vũ khí trên toàn cầu , F-35 sẽ sử dụng được nhiều loại vũ khí của Hoa Kỳ và các Quốc gia đồng minh.

Nguyễn Hoàng Thế Anh.