Thượng Viện Hoa Kỳ Phê Chuẩn Gói Viện Trợ Quân Sự Quy Mô Lớn Cho Ukraine

Ngày:29/06/2019  
Ảnh:Tên lửa Vác Vai Chống Tank Javerlin do Hoa Kỳ sản xuất cũng có mặt để tham chiến ở UkraineZcomity (29.06.2019): Đại sứ quán Ukraine tại Hoa Kỳ cho biết, Thượng viện Hoa Kỳ đã phê chuẩn khoảng ngân sách tăng lên tới 300 triệu Mỹ Kim và mở rộng đáng kể sự hỗ trợ cho lĩnh vực an ninh của Ukraine.Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã bao gồm khoảng 300 triệu Mỹ Kim chi tiêu mới cho các quỹ hợp tác an ninh để đào tạo bổ sung, trang thiết bị và các nỗ lực tư vấn để xây dựng năng lực của các lực lượng vũ trang cho Ukraine.

Một dự thảo luật cho phép gửi 100 triệu Mỹ Kim. Với 300 triệu Mỹ Kim dành riêng cho các loại vũ khí sát thương cao.

Đề nghị mở rộng hướng hỗ trợ của Hoa Kỳ trong việc tăng cường khả năng phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Ukraine bằng cách bao gồm phòng thủ bờ biển, tên lửa chống hạm và các hệ thống giúp tăng cường hiệu quả chỉ huy và kiểm soát, đặc biệt là phòng không và phòng thủ bờ biển .

Ảnh: Nhu cầu an ninh của Ukraine trở nên cần thiết cấp bách sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. hồi tháng 2 - tháng 3 năm 2014, trong đó Liên bang Nga sáp nhập một vùng lãnh thổ ở Bán đảo Crimea từ Ukraine. 

Luật về ngân sách năm 2020 của Hoa Kỳ cho các nhu cầu của quốc phòng sẽ có hiệu lực sau khi được Hạ viện thông qua và sau khi được Tổng thống Hoa Kỳ ký.

Sự hỗ trợ của Washington dành cho Ukraine tăng đáng kể dưới thời chính quyền tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đã đồng ý cung cấp cho Ukraine những vũ khí sát thương cao tiên tiến hơn như tên lửa chống Tank, một động thái mà người tiền nhiệm của ông ở Tòa Bạch Ốc trước đó chưa từng thực hiện.


Nguyễn Hoàng Thế Anh