Phương Tiện Tác Chiến Tự Hành Giúp Quân Đội Hoa Kỳ Đánh Bại Các Vị Thế Cố Thủ Của Kẻ Thù

Ngày:30/06/2019  

Trên chiến trường khóc liệt, để đánh bại bộ binh của kẻ thù, bạn phải tấn công để vượt qua hàng pòng ngự kiên cố của họ, sẽ có vô số cái bẫy chết người gây ra sự cản trở được thiết lập.

Tướng John Murray, người đứng đầu bộ chỉ huy Army Furtures Command (AFC), ông đã bàn luận trong hội thảo International Armored Vehicles USA là làm thế nào một Phương tiện tác chiến tự động sẽ thay đổi cách mà quân đội hình thành khi nhìn vào cuộc chiến.

Bộ tư lệnh chỉ huy quân đội tương lai Army Futures Command đang hỗ trợ nhiều nổ lực đạt được của Quân đội, để đạt được mục tiêu vượt trội đó, bao gồm hơn 30 dự án trong các Nhóm Cross-Functional Team với chức năng chéo có trách nhiệm giải quyết các ưu tiên cần hiện đại hóa.

Ảnh: Phương tiện tác chiến tự hành robotic combat vehicles

Trong bài phát biểu tại hội nghị International Armored Vehicles USA hôm thứ ba, Tướng John Murray, chỉ huy AFC, đã lưu ý các phương tiện chiến đấu Robot Tự hành là một nỗ lực có thể giúp các binh sĩ đánh bật các tuyến phòng thủ của đối phương.

Trong hội nghị Joint Warfighting Assessment hồi tháng 5, Murray đã quan sát các binh sĩ và thủy Quân Lục Chiến tiến hành các cuộc diễn tập phòng thủ và tấn công bằng cách sử dụng các phương tiện rà phá bom mìn Breacher Vehicle có tính năng Robot tự động hóa tại Trung tâm huấn luyện Yakima ở Washington.

Vào năm tài chính 2023, ông nói rằng ông hy vọng các " quyết định phán đoán mạo hiểm" sẽ được thực hiện trên các phương tiện chiến đấu robot sau nhiều năm thử nghiệm.

Ông nói,
"nếu có một điều duy nhất tôi nghĩ rằng nó sẽ thay đổi về cơ bản cách mà chúng ta nhìn và cách chúng ta chiến đấu, đó là khả năng triển khai các phương tiện chiến đấu robot trong tương lai, hoàn toàn tự động hoặc bán tự động như những phi công.
Ảnh: các phương tiện bọc thép hạng nặng để phá công sự của đối phương đi xuyên hệ thống tuyến phòng thủ kiên cố.
Mùa thu này, các đề xuất cũng được đưa ra từ các đối tác trong ngành về ý tưởng của họ cho Xe chiến đấu Optionally Manned Fighting Vehicle, sẽ thay thế Xe chiến đấu bộ binh Bradley bắt đầu từ năm 2026.

AFC đã chính thức phát động cuộc cách mạng thiết bị cơ giới tự động vào năm ngoái, sau khi Quân đội bỏ lỡ một thế hệ hiện đại hóa trong khi đã chiến đấu trong nhiều năm trong các chiến dịch chống khủng bố đầy mạo hiểm.

Đại diện cho nỗ lực tái tổ chức Quân đội quan trọng nhất kể từ năm 1973, bộ chỉ huy được tạo ra để chuẩn bị cho những làn sóng thay đổi đang diễn ra trong chiến tranh hiện đại.

Quân đội về cơ bản đã thức tỉnh và nhận ra rằng chúng ta đã bỏ lỡ làn sóng thay đổi, ông nói. Họ đã bị rơi trên bờ tụt hậu và chúng tôi nằm sâu trong nước.
Ông cho biết thêm rằng Trung Quốc và Nga, đã lưu ý về cách Quân đội tiến hành chiến tranh và phát triển khả năng (chống tiếp cận / khu vực) để tạo khoảng cách của các đơn vị quân đội của họ với đối phương trên chiến trường."
"Một nơi mà chúng ta đã không còn đủ tốt nữa (không còn ưu thế)",Thiếu tướng Gary Brito, người đứng đầu Trung tâm Xuất sắc Quân đội cho biết. "Môi trường hoạt động, mối đe dọa và công nghệ đang thúc đẩy chúng ta phải thay đổi".

Brito cho biết ngày nay, những kẻ thù tiềm năng, đã mở rộng chiến trường theo bốn cách: thời gian, lĩnh vực, địa lý và các tác nhân phi truyền thống.

Trong khi ít động lực hơn, không gian, chiến tranh điện tử và các hoạt động mạng mà họ sử dụng vẫn hiệu quả, ông nói.

Khái niệm Chiến dịch Multi-domain mới của Quân đội, mà các nhà lãnh đạo cho biết có thể bắt đầu trở thành học thuyết trong một hoặc hai năm tới, đang tìm cách đánh bại những khả năng đó.

Các chiến dịch Multi-domain vẫn còn đây, Chúng tôi không thể đặt cái đầu của mình xuống đất.

Dù có tự chủ hay không, ông nói thêm các phương tiện chiến đấu thế hệ tiếp theo sẽ cần phải đổi mới, nhanh nhẹn, linh hoạt và thích nghi để thành công trong một chiến trường hỗn loạn và phân tán hơn.

Các nhà lãnh đạo cấp cao của Quân đội, bao gồm cả Murray, đã tái lập gần 30 tỷ đô la trong năm năm tới cho các chương trình hiện đại hóa, như phương tiện chiến đấu.
Nếu chúng ta không làm điều đó ngay lúc này, chúng ta có thể sẽ dặm chân tại chỗ trong chiếc [xe Tank M1 Abrams], Bradley và [xe bọc thép M113] cho đến tận những năm 2035, Chúng ta chỉ biết rằng mình không thể làm được điều đó. Chúng ta đang tiến triển sau người ta. Biểu tượng của chiến tranh đang thay đổi, ông giải thích, vũ khí mới được kết hợp bởi sự phát triển của công nghệ cũng có sẵn cho những kẻ thù.
Tỷ lệ đổi mới công nghệ sẽ tiếp tục tăng với tốc độ ngày càng nhanh. Chúng ta sẽ không thể để mình chậm bước tiến nữa. Chúng ta sẽ phải tìm ra cách thích ứng với tốc độ đổi mới đó.