Northrop Grumman nhận 958 triệu Mỹ Kim để chế tạo 30 Radar đa nhiệm mới cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ

Ngày:10/06/2019  

 Zcomity  (10.6.2019): Nhà sản xuất vũ khí khổng lồ Northrop Grumman của Hoa Kỳ đã được trao một hợp đồng cung cấp 30 Radar loại quét tốc độ cao Full-Rate đầy đủ các tính năng Trên Không- Mặt đất- Định Hướng cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Hợp đồng từ Bộ Tư lệnh Hệ thống Thủy quân lục chiến có giá trị hơn 958 triệu Mỹ Kim theo các điều khoản của hợp đồng giá cố định và bao gồm các bộ phận phụ tùng và bộ dụng cụ trang bị thêm, Bộ Quốc phòng tuyên bố.

Công việc dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 13 tháng 1 năm 2025.

Radar định hướng nhiệm vụ mặt đất / không quân (G /ATOR), một hệ thống radar tầm trung, ba chiều viễn chinh, đang được phát triển và trang bị trong ba khối sẽ hỗ trợ Lực lượng đặc nhiệm trên không của Marine trong phạm vi khả năng của nó.
Ảnh: Radar đinh hướng Block II của  Northrop Grumman dược tối ưu hóa tăng cường sức mạnh cho Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ

Theo Bộ Tư lệnh Hệ thống Thủy quân lục chiến, Không giống như các hệ thống radar khác được sử dụng trong Bộ Quốc phòng, G / ATOR kết hợp các khả năng được cung cấp trước đó bởi năm radar kế thừa khác nhau, giúp tăng cường đáng kể khả năng của Thủy quân lục chiến để thực hiện các chức năng phòng không và phản công khác nhau. Radar pháo binh G / ATOR cung cấp cho Thủy quân lục chiến khả năng định vị vũ khí mặt đất cho các nhiệm vụ tấn công và phản đòn, thay thế cho radar định vị vũ khí mặt đất AN / TPQ-46. Pháo binh Thủy quân sẽ có được khả năng nâng cao cho phép họ xác định vị trí và xác định vũ khí hỏa lực gián tiếp, như súng cối, pháo và tên lửa.

Trang web Northrop Grumman, cho biết ngoài việc cung cấp một loạt các khả năng radar được tối ưu hóa, AN / TPS-80 G / ATOR cung cấp khả năng thích ứng tự động thông qua kiến ​​trúc hệ thống mở có thể mở rộng. Khả năng đa mạng của G / ATOR, đảm bảo khả năng tương thích với các hệ thống chỉ huy và kiểm soát bổ sung của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, minh họa cho cam kết liên tục của Northrop Grumman tựa đối với các hệ thống chất lượng hàng đầu cung cấp khả năng hoạt động chưa từng có của các chiến binh.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com