Không quân Hoa Kỳ triển khai Chiến đấu Cơ F-35A Lightning II đến Đức

Ngày:11/06/2019  
 Zcomity  (11.06.2019): Không quân Hoa Kỳ đã triển khai chiến đấu Cơ tàng hình Lockheed Martin F-35A Lightning II tới Đức, một tuyên bố cho biết vào ngày 11 tháng 6.

Không quân Hoa Kỳ đã triển khai một phi đội máy bay chiến đấu F-35A Lightning II, nhân sự và các thiết bị liên quan đến Căn cứ không quân Spangdahlem, Đức, từ đơn vị Fighter Wings 388 và 419, tại Hill AFB, Utah, để tham gia tập trận và tiến hành huấn luyện với các máy bay khác ở châu Âu như là một phần chương trình triển khai Quân Theater Security Package, Không quân cho biết hôm thứ ba.

Các quan chức cho biết chi phí được tài trợ thông qua chương trình European Deterrence Initiative, TSP cung cấp sự hiện diện quân luân phiên tăng cường sức mạnh từ Hoa Kỳ ở máy nhà châu Âu có khả năng ngăn chặn các đối thủ và đảm bảo về an ninh khu vực cho các đối tác và đồng minh của Hoa Kỳ.
Ảnh một chiếc F-35A tại căn cứ không quân Hill ở Utah, ngày 01.5.2019.

Những chiếc F-35 và các thành viên của Phi đội tiêm kích 421 và 466 đã đến căn cứ không quân Aviano, Ý, vào ngày 23 tháng 5, tham gia cuộc tập trận Astral Knight và đã chuyển sang Spangdahlem trong suốt thời gian triển khai kéo dài mùa hè.

cánh quân FW 39th là đơn vị F-35A chiến đấu đầu tiên của Không quân. Đây là lần triển khai thứ hai của họ tới châu Âu. lần đầu tiên là phi đội FW 34th đến RAF Lakenheath, Anh vào tháng 4 năm 2017. Phi đội 421st FS là phi đội F-35A mới nhất và đây là lần đầu tiên họ triển khai với máy bay chiến đấu tàng hình đa năng.

F-35, cùng với F-22 Raptors, là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 hàng đầu thế giới, sở hữu sự kết hợp độc đáo giữa tàng hình, tốc độ, sự linh hoạt và nhận thức tình huống cùng với khả năng hoạt động tầm xa, không đối không và không kích mặt đất, làm cho các chiến Cơ này trở thành máy bay chiến đấu chiếm ưu thế trên không tốt nhất trên thế giới.

Phi đội FW 388th và Air Force Reserve 419th là các đơn vị F-35 có khả năng chiến đấu duy nhất của Không quân, duy trì các máy bay trong mối quan hệ đối tác Total Force sử dụng sức mạnh của cả hai thành phần lực lượng.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com