Kalashnikov quảng bá loại máy bay Cảm tử không người lái ở khu vực MENA

Ngày:18/02/2019  
 Zcomity  (18/02/2019): Nhà sản xuất vũ khí nhỏ của Nga, Kalashnikov Group là một công ty con của Rostec, đang quảng bá loại máy bay cảm tử không người lái của mình, được gọi là KYB-UAV, ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA).

Nhà sản xuất súng trường tấn công AK-47 khét tiếng của Nga đã tiết lộ một hệ thống máy bay chiến đấu không người lái KYB-UAV tại triển lãm quốc phòng IDEX 2019 mà họ tuyên bố có khả năng tấn công chiến thuật chính xác tầm xa.

Theo tuyên bố của công ty, Tập đoàn Kalashnikov và Tập đoàn ZALA AERO đã giới thiệu vũ khí thông minh mới - hệ thống máy bay chiến đấu không người lái KYB (Cube) tại IDEX 2019. Hệ thống mới này tấn công chính xác các mục tiêu mặt đất, cung cấp một trọng tải cụ thể cho tọa độ mục tiêu. Các tọa độ đích được chỉ định thủ công hoặc có được từ hình ảnh nhắm mục tiêu tải trọng.

Đây là một vũ khí cực kỳ chính xác và rất hiệu quả, gây khó khăn cho các hệ thống phòng không truyền thống để tiêu diệt nó, ông Martin Chemezov, người đứng đầu của Rostec cho biết.

Thuốc nổ có thể được chuyển đến mục tiêu bất kể mục tiêu đó được giấu kỹ đến mức nào. Nó hoạt động ‘bất kể địa hình ẩn, ở cả độ cao và thấp, ông nói thêm.

KYB-UAV có độ bền 30 phút, phạm vi hoạt động là 7 km, trọng tải là 3 kg. Tốc độ bay thông thường là 80 km / h, tốc độ tối đa là 130 km / h.


Nguyễn Hoàng Thế Anh