Lockheed Martin Space nhận 559 triệu Mỹ Kim cho chương trình Phi đạn Trident II D5

Ngày:31/01/2019  
 Zcomity  (31/01/2018): Nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin Space đã nhận được một khoản kinh phí sửa đổi bổ sung hợp đồng trị giá 559 triệu Mỹ Kim cho Tên lửa đạn đạo Trident II D5 (SLBM) phóng từ tàu ngầm .

Thỏa thuận, được Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu, bao gồm việc sản xuất và hỗ trợ hệ thống tên lửa Trident II D5 được triển khai.

Công việc dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Chương trình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) tại NSWCDD có lịch sử 61 năm, cung cấp năng lực răn đe chiến lược trên biển đáng tin cậy.

Tàu ngầm phóng tên lửa đạn đạo là một phần không thể thiếu trong nền tảng răn đe chiến lược suốt sáu thế hệ, bắt đầu từ năm 1956 với chương trình FBM Polaris (A1). Kể từ đó, SLBM đã phát triển thông qua Polaris (A2), Polaris (A3), Poseidon (C3) Trident I (C4) và ngày nay là lực lượng Trident II D5. Mỗi thế hệ đã liên tục được triển khai trên biển như một lực lượng trả đũa có khả năng sống sót và đã được kiểm tra và đánh giá thường xuyên để duy trì độ tin cậy trong việc ngăn chặn.

Phi đạn Trident II D5 là tên lửa đạn đạo dẫn động quán tính, ba tầng, đẩy bằng nhiên liệu rắn, do Lockheed Martin phát triển. Tên lửa có thể mang nhiều đầu đạn hướng nhiều mục tiêu độc lập trong phạm vi tối đa hơn 7.360km.

Trident II D5 được triển khai lần đầu tiên vào năm 1990 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục được triển khai vào năm 2020. Tên lửa Trident II D5 cũng được cung cấp cho Vương quốc Anh để lắp đầu đạn và triển khai tên lửa trên tàu ngầm lớp Vanguard của Anh.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com