Ukraine xác nhận Nước này đang thiết kế mẫu Xe Tank chủ lực Thế hệ mới

Ngày:21/12/2018  
 Zcomity  (21/12/2018): Ukraine sẽ phát triển xe Tank chiến đấu chủ lực thế hệ mới của riêng mình, tập đoàn công nghiệp quốc phòng thuộc sở hữu nhà nước Ukroboronprom đã xác nhận.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư, Ukroboronprom cho biết: Cục thiết kế chế tạo máy của Kharkov Kharkov Morozov đang trong quá trình phát triển xe Tank chiến đấu chủ lực thế hệ tiếp theo.

Văn phòng thiết kế chế tạo máy của Kharkov Kharkov Morozov (KMDB), một phần của tập đoàn Ukroboronprom, đang làm việc để tạo ra loại xe Tank chiến đấu chủ lực để thay thế xe T-64 và T-80 đã cũ.

Một nỗ lực toàn diện, bao gồm việc thiết kế một chiếc xe chiến đấu hoàn toàn mới, được chia toàn bộ quá trình thành các giai đoạn riêng biệt. Dự kiến ​​sự phát triển của gói năng lượng, hệ thống vũ khí mới, hệ thống bảo vệ và điều khiển hỏa lực cũng như tự động hóa hầu hết các quy trình để giảm số lượng thành viên phi hành đoàn từ ba xuống còn hai.

Theo một nguồn tin địa phương, xe tăng mới của Ukraine sẽ sử dụng công nghệ và thiết kế mới có thể cạnh tranh với thế hệ xe Tank chủ lực mới T-14 Armata của Nga.

Các tính năng mới sẽ bao gồm khả năng quan sát 360 ° cho tất cả các thành viên của phi hành đoàn và xe sẽ được bảo vệ với hệ thống bảo vệ tích cực để chống lại các hệ thống tên lửa chống Tank có điều khiển và loại không dẫn đường.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com