Tìm thấy những bức tranh Raphael cuối cùng ở Cung điện Vatican

Ngày:03/11/2018  


Gần đây, trong tiên trình phục hồi trong Bảo tàng Vatican đã dẫn đến việc khám phá ra điều lý thú không thể tin nổi của hai bức tranh sơn dầu của bậc thầy nổi tiếng trong thời Phục hưng Raphael Sanzio. Những bức tranh này chắc chắn là của ông.
bức tranh Raphael 

Gần đây, hai bức tranh sơn dầu của họa sĩ thời Phục hưng nổi tiếng người Ý Raphael Sanzio đã được phát hiện trong quá trình làm sạch và phục hồi một trong những căn phòng của Bảo tàng Vatican. Các chuyên gia cho rằng các bức tranh này là tác phẩm mới nhất của Raphael trước khi ông chết sớm ở tuổi 37 vào năm 1520.

Những hình ảnh của hai người phụ nữ, một người đại diện cho 'Tư pháp' và người khác đại diện cho 'Tình bạn', được vẽ lên bức tường của một trong những phòng ở Cung điện Vatican của Raphael khoảng năm 1519. Tuy nhiên, ông đã chết trước khi ông hoàn thành tác phẩm . Sau khi chết, các nghệ sĩ khác hoàn thành tác phẩm nghệ thuật trên tường và những bức tranh đã bị quên lãng cho đến ngày nay.

"Đó là một cảm giác tuyệt vời", nhà phục chế Vatican, Fabio Piacentini nói với kênh CNN. "Biết rằng đây có lẽ là những điều cuối cùng ông ấy đã vẽ, bạn gần như cảm thấy sự hiện diện thực sự của maestro."

Năm 1508, Đức giáo hoàng Julius II đã thuê Rafael vẽ những bức tường của căn nhà riêng tư của ông ở Vatican. Các nghệ sĩ hoàn thành công việc của mình trong ba phòng, mà sau này được gọi là 'phòng Raphael'. Ông bắt đầu làm việc trong căn phòng thứ tư và lớn nhất và đang có kế hoạch sử dụng tranh sơn dầu thay vì kỹ thuật fresco truyền thống của mình.

Một cuốn sách cổ từ năm 1550 gợi ý rằng Rafael bắt đầu làm việc trên hai bức tranh sử dụng dầu. Mối liên quan này dẫn tới việc phát hiện sau này. Khi các nhà phục chế bắt đầu làm việc trên tường, họ đã xác định được hai nhân vật nữ được sơn dầu, trong khi phần còn lại của căn phòng được làm bằng những bức tranh tường.