HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN CỦA TRỰC THĂNG UH-X ĐÃ LỘ DIỆN TẠI NHẬT BẢN

Ngày:25/11/2018  
 Zcomity  (25/11/2018): Theo tạp chí Quân sự Scramble của Hà Lan, tại nhà máy Subaru Corporation ở Utsunomiya Nhật Bản đã phát hiện nguyên mẫu đầu tiên của máy bay trực thăng UH-X.

“Vài ngày gần đây, phiên bản Bell 412EPI này đã được nhìn thấy trong lớp áo ngụy trang của lực lượng Phòng vệ Nhật Bản Ground Self-Defense Force (JGSDF) tại nhà máy Subaru Corporation ở Utsunomiya,” trong bản tin của Tạp chí Scramble cho biết.

Máy bay UH-X mới, dựa trên nền tảng Bell 412EPI của Bell Helicopter, đang phát triển để thay thế đội bay UH-1J hiện tại của lực lượng (JGSDF).

UH-X, một kế nhiệm cho UH-1J, sẽ được JGSDF sử dụng cho một loạt các nhiệm vụ bao gồm vận chuyển hàng hóa và nhân sự.

Để giúp cho dòng sản phẩm Fuji Heavy Industries đạt được quy mô, một biến thể dân sự được chỉ định là Bell 412 EPI Advanced sẽ được cung cấp để bán cho địa phương sử dụng. Giám đốc Bell Thornley, người đứng đầu Bell Japan, ước tính tiến trình cho hai chiếc trực thăng có thể sẽ kéo dài đến hai thập kỷ hoặc lâu hơn.

Như đã nói, Bell Helicopter là đối tác lâu dài Fuji Heavy Industries (FHI) đã được trao một hợp đồng cho 150 máy bay trực thăng đa năng UH-X.

Bell 412EPI có danh tiếng hoàn hảo về độ tin cậy ở một số vùng khí hậu khắc nghiệt nhất. Cabin linh hoạt của nó chứa một loạt các tùy chọn để phù hợp với bất kỳ nhu cầu nhiệm vụ cụ thể nào. Ngoài ra, với Bell 412EPI, khả năng cất cánh được tăng cường với khả năng 600+ lbs trong khi giảm kích thước helipad tối thiểu cần thiết xuống đường kính 60 ft.

Những cải tiến như vậy sẽ mở rộng sự sẵn có của nền tảng Bell 412 có khả năng nâng cao tốt hơn trong tương lai. Nhóm Fuji-Bell tập trung vào việc củng cố chương trình phát triển UH-X, cũng như nâng cao năng lực cho thị trường thương mại toàn cầu thông qua chương trình này.


Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com