Tên lửa New Glenn mới của Blue Origin giành được hợp đồng lớn từ Không Quân Hoa Kỳ

Ngày:16/10/2018  
 Zcomity  (16/10/2018): Không quân Hoa Kỳ vừa trao ba hợp đồng về lĩnh vực hàng không vũ trụ trị giá 2,2 tỷ Mỹ Kim trong một nỗ lực để đảm bảo rằng nó có thể dựa vào các đối tác nội địa dành cho các phương tiện phóng hỏa tiễn không gian. Một trong những đối tác đó là công ty Không Gian tư nhân Blue Origin thuộc sở hữu của Jeff Bezos, sẽ nhận được 500 triệu Mỹ Kim để phát triển tên lửa quỹ đạo vũ trụ hạng nặng New Glenn. tên lửa New Glenn mới được thiết kế để có một giai đoạn tái sử dụng đầu tiên và có sức mạnh để tải trọng 50 tấn bay quỹ đạo thấp trái đất hoặc tải trọng 14 tấn trê quỹ đạo không đồng bộ.

Theo Không quân, nó đã phát triển một chiến lược có thể đẩy nhanh nhiệm vụ của các công ty trong nước để có được các yêu cầu khởi động An ninh không gian quốc gia. Đó là do nhiệm vụ của chính phủ để tránh xa sự phụ thuộc vào tên lửa nước ngoài và việc rút lui Delta IV của ULA. Ngoài Blue Origin, hai công ty khác đã giành được hợp đồng với Không quân là United Launch Alliance (đối với Vulcan-Centaur tăng cường) và Northrop Grumman (đối với hệ thống phóng OmegA).


Trung tướng John Thompson, Giám đốc điều hành chương trình không quân trong Không gian và chỉ huy của dự án, cho biết trong một tuyên bố:

"Những hợp đồng này là trọng tâm của mục tiêu Không quân với hai nhà cung cấp nội địa, thiết bị phóng không gian thương mại có khả năng đáp ứng các yêu cầu về an ninh Không gian Quốc gia. để chuyển đổi khỏi sự phụ thuộc chiến lược của nước ngoài, và cung cấp khả năng khởi động đáp ứng cho các chiến binh. "

Blue Origin đã công bố trên Twitter rằng họ sẽ theo đuổi một địa điểm Phóng tại Căn cứ Không quân Vandenberg, do đó, tên lửa New Glenn có thể sản xuất từ cơ sở ở California hoặc từ Cape Canaveral ở Florida. Theo Parabolic Arc, công ty hy vọng sẽ hoàn thành công việc của mình trên New Glenn vào ngày 21 tháng 7 năm 2024, sau đó tên lửa sẽ bắt đầu bay nhiệm vụ an ninh quốc gia.

Nguồn: Air Force
Trong các danh mục: airforce, blueorigin, newglenn, space, tomorrow

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com