Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chấp thuận bán Phi đạn Phòng thủ PAC-3 MSE cho Nam Hàn

Ngày:22/09/2018  
 Zcomity  (17/9/2018): Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phê chuẩn chương trình Foreign Military Sale Bán khí tài Quân sự cho Hàn Quốc gồm 64 Phi đạn tiến tiến Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3) Missile Segment Enhancement (MSE).

Thương vụ, được công bố bởi Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) vào ngày 13 tháng 9, có trị giá 501 triệu Mỹ Kim và bao gồm phiên bản mới nhất của phi đạn PACE 3 MSE.

“Hàn Quốc (ROK) đã yêu cầu mua 64 Phi đạn (PAC-3). Ngoài ra còn có 2 chương trình thử nghiệm PAC, MSE, các ấn phẩm và tài liệu kỹ thuật, thiết bị đào tạo, phụ tùng, đào tạo nhân viên, Chính phủ Hoa Kỳ và các nhà thầu kỹ thuật, kỹ thuật và dịch vụ hỗ trợ hậu cần. hỗ trợ, ”trong tuyên bố của DSCA.

ROK sẽ sử dụng hệ thống phi đạn Patriot để cải thiện khả năng phòng thủ tên lửa của mình, bảo vệ tính toàn vẹn lãnh thổ của Nam Hàn và ngăn chặn các mối đe dọa đến sự ổn định của khu vực. thương vụ đề xuất sẽ tăng khả năng phòng thủ của Quân đội ROK để bảo vệ chống lại sự hung hăng thù địch và bảo vệ các đồng minh cũng như huấn luyện và hoạt động tại các vùng biên giới của Hàn Quốc. ROK sẽ không gặp khó khăn trong việc tiếp nhận hệ thống này vào các lực lượng vũ trang của mình.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng cũng lưu ý rằng Trong năm 2015, Hàn Quốc đã ra lệnh cho các máy bay đánh chặn PAC-3 và bộ công cụ phóng để giúp nâng cấp các hệ thống PAC-2 đã qua sử dụng được mua từ Đức.

Phi đạn PAC-3 (MSE) là sự tiến hóa của phiên bản PAC-3 đã được chứng minh trong chiến đấu.

PACE 3 hit-to-kill cung cấp các cải tiến hiệu suất để chống lại các mối đe dọa tân tiến.

Thiết kế MSE PAC-3 sử dụng công nghệ mới nhất để tăng hiệu suất đáng kể. PACE 3 MSE kết hợp động cơ tên lửa nhiên liệu rắn xung lớn hơn, kép; vây lớn hơn; và thiết bị truyền động được nâng cấp và pin nhiệt để đáp ứng hiệu suất tăng lên. Các sửa đổi mở rộng phạm vi tiếp cận của tên lửa.

PACE 3 MSE được đóng gói trong một hộp đựng duy nhất để cung cấp sự linh hoạt về hậu cần. Mười hai tên lửa PACE 3 MSE riêng lẻ có thể được nạp trên một bệ phóng PATRIOT Launcher hoặc kết hợp sáu MSE và tám phi đạn PAC-3 (two four packs) có thể được nạp.

Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com