Hướng dẫn thủ thuật CEO Hiệu quả

Ngày:04/03/2018  
Làm sao để website được tìm thấy trên google là câu hỏi đầu tiên chúng ta có trong đầu, sau khi tìm hiểu chúng ta biết là để website được tìm thấy trên google chúng ta phải SEO. Khi mới bắt đầu tìm hiểu SEO thì tôi cũng như các bạn mới khác điều có nhiều câu hỏi trong đầu như: seo là gì, cần kiến thức gì để thành seoer, làm seo như thế nào, nên bắt đầu tìm hiểu seo từ đâu, cần công cụ gì….

Khi tìm hiểu được một thời gian thì lại phát sinh tiếp các câu hỏi: qui trình làm seo ra sao, cái nào làm trước, cái nào làm sau. Xác định và đánh giá từ khóa như thế nào, cách duy trì thứ hạng thế nào.

Bài viết này sẽ tổng hợp và sắp xếp các bài viết theo 1 thứ tự trong qui trình làm seo. Để các bạn mới tìm hiểu có thể biết được các kiến thức Seo cơ bản để có thể seo từ khóa lên top 10 google.

SEO website là hoạt động phổ biến không thể thiếu nhằm hỗ trợ và đưa website doanh nghiệp, website bán hàng của bạn tiếp cận được đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Trong bài viết này, WEBICO sẽ giới thiệu với bạn các khái niệm cơ bản về SEO website cũng như Hướng dẫn cách SEO website lên top 1 Google – công cụ tìm kiếm từ khóa hàng đầu hiện nay!

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là các thủ thuật tối ưu các bố cục, yếu tố cụ thể trên website nhằm giúp một trang web “ghi điểm” với các công cụ tìm kiếm lớn hiện nay và xuất hiện trên top đầu của trang kết quả tim kiếm một cách tự nhiên, nhanh chóng tiếp cận người dùng và các khách hàng tiềm năng.

SEO có thể xem như một công đoạn quan trọng không thể thiếu trong các kế hoạch và định hướng phát triển website của từng doanh nghiệp. Bạn hay nghe đến khái niệm thiết kế web chuẩn SEO cũng là vì vậy.

SEO là một phạm trù rộng và có thể chia thành nhiều nhánh con của nó như SEO từ khóa, SEO website, SEO page… và mỗi hoạt động phụ này đều tập trung vào hỗ trợ cho mục đích chính sau cùng chính là đưa website lên các thứ hạng cao nhất.

Bạn có thể làm SEO dựa trên các thao tác kĩ thuật cơ bản, sử dụng các công cụ chuyên môn hoặc chủ động tối ưu các yếu tố trên website của mình. Thông thường, để SEO website tốt bạn cần sử dụng cả hai cách: Tối ưu các yếu tố trên website và thực hiện các hành vi SEO tác động bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo một số cách SEO website lên top 1 Google trong phần tiếp theo của bài viết.
Hướng dẫn cách SEO website lên top 1 Google

Chọn tên miền website có chứa từ khóa

Trước khi thiết kế website, bạn nên chọn một tên miền thích hợp với thương hiệu công ty và có chứa keyword bạn muốn đưa lên top Google. Việc này khá quan trọng và tác dụng rất lớn trong việc website lên top Google nhanh chóng.

Nếu như vì các lý do khách quan mà bạn không thể đưa từ khóa chính vào website (từ khóa quá dài, công ty muốn tập trung vào tên thương hiệu hơn…) thì bạn có thể đưa từ khóa vào các đề mục chính của trang web (phần Menu hoặc Danh mục bài viết, Danh mục Blog…)

Tối ưu nội dung website

Sau khi chọn được tên miền thích hợp, bạn nên lên một kế hoạch xây dựng nội dung website phù hợp với các bộ từ khóa liên quan đến công ty, doanh nghiệp của bạn. Các nội dung trên website phải làm nổi bậc các từ khóa.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem lại phần bố cục các nội dung trên web, danh mục cũng như giao diện web, hình ảnh…

Xây dựng hệ thống backlinks hiệu quả

Backlink chính là các liên kết nằm ở những nơi khác nhau trên mạng Internet trỏ về website của bạn. Nói một cách dễ hiểu, đó chính xác là những đường link của website của bạn nhưng được phân bổ, rải rác ở nhiều nơi trên mạng Internet như các diễn đàn, các trang blog, các trang mạng xã hội…


Việc xây dựng một hệ thống backlinks chất lượng sẽ góp phần đẩy website của bạn lên top các công cụ tìm kiếm tốt hơn

Và việc xây dựng một hệ thống backlinks chất lượng sẽ góp phần đẩy website của bạn lên top các công cụ tìm kiếm tốt hơn. Tuy nhiên, khi xây dựng backlink bạn cũng nên cẩn thận để Google không đánh giá thấp backlink dẫn đến hành vi “phạt” website của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Điều gì khiến backlink trở nên xấu trong SEO?

Chia sẻ website lên các mạng xã hội phổ biến

Cụ thể là chia sẻ các bài viết lên các trang mạng xã hội để gia tăng traffic người dùng về website của bạn. Và việc một website càng có nhiều người click vào tham khảo một cách tự nhiên, website đó sẽ được đánh giá là có nội dung chất lượng và đáng tin cậy hơn.

Thiết kế website website thân thiện với người dùng

Ngày nay, các công nghệ thiết kế website responsive, thiết kế web mobile tương thích với các thiết bị di động hoàn toàn hữu ích và rất tốt cho SEO. Vì thế, khi đặt dịch vụ thiết kế website, bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế web cài đặt các yếu tố này vào website của bạn để đảm bảo.


Bạn có thể làm SEO dựa trên các thao tác kĩ thuật cơ bản, sử dụng các công cụ chuyên môn hoặc chủ động tối ưu các yếu tố trên website của mình

Để có thể SEO website tốt bạn nên kết hợp tất cả các cách trên cùng cập nhật các phương pháp, giải pháp, cách SEO website mới nhất để luôn có thể trụ hạng và đạt được nhiều hiệu quả trên các công cụ tìm kiếm. Chúc bạn thành công!