Quan chức Quân đội Mỹ cho biết: Nga triển khai Chiến đấu cơ tiên tiến nhất của nước này tới Syria

Ngày:01/03/2018  
 Zcomity  (01/03/2018): Mặc dù Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa sẽ thu hẹp sự hiện diện quân sự của nước này tại Syria. Hôm thứ bảy một quan chức quân đội Hoa Kỳ đã xác nhận Nga đã gửi máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến nhất của nước này tới Syria.
Sukhoi Su-57 được triển khai tại Syria 

Theo các quan chức chính phủ, chiếc máy bay tàng hình loại Sukhoi Su-57 đã được đặt tại căn cứ không quân Nga Khmeimim ở Syria. Một số cơ quan truyền thông Nga đã thông báo rằng hai máy bay phản lực khác cũng được gửi đến Syria.

Một thành viên của quốc hội Nga đã hoan nghênh động thái này, nói rằng nó có thể ngăn cản các nước khác gửi máy bay của họ bay qua Syria. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông không thể chính thức xác nhận các báo cáo.

Động thái này diễn ra bất chấp lời tuyên thệ của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm thu hẹp sự hiện diện quân sự của nước này tại Syria. Ông Adrian Rankine-Galloway nói với kênh CNN rằng "việc bổ sung các chiến đấu cơ thế hệ thứ năm đến Syria chắc chắn sẽ không phù hợp với sự rút quân của Nga."Nguyễn Hoàng Thế Anh