Báo cáo: Hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ Quân sự mới của Iran gần Damascus ở Syria

Ngày:01/03/2018  
 Zcomity  (01/03/2018): Các bức ảnh vệ tinh mới đã tiết lộ địa điểm một căn cứ Quân sự khác của Iran ở phía Tây Bắc Damascus, bao gồm các cơ sở lưu trữ Hỏa tiễn, theo một báo cáo của Fox News hôm thứ Ba. Khu liên hợp này được cho là dành cho các lực lượng đặc biệt của Iran điều hành và chứa các bệ phóng dùng cho các hỏa tiễn tầm ngắn và tầm trung, có thể có khả năng đánh chạm đến Israel.

Iran đã thiết lập một căn cứ Quân sự ở ngoại ô Syria, theo một báo cáo hôm thứ ba của Fox News. đưa ra tình huống cho rằng căn cứ này bao gồm hai cơ sở lưu trữ các hỏa tiễn tầm ngắn và tầm trung bình có khả năng đánh chạm đến hầu hết các khu vực trong lãnh thổ Israel.

Thông tin chi tiết về căn cứ này được xác nhận thông qua hình ảnh vệ tinh, trong đó cơ sở quân sự này có thể được nhìn thấy ở khoảng 12km (8 dặm) về phía bắc bắc của Damascus. Khu phức hợp này được điều hành bởi lực đặc biệt của Iran, Lực lượng đặc biệt của Vệ Binh Cách mạng Iran (IRGC) hoạt động ở ngoài nước.

Hồi đầu tháng này, báo cáo của tờ New York Times tuyên bố rằng Iran có 10 căn cứ quân sự trên toàn Syria. Ba trong số các căn cứ lớn là cơ sở quan trọng để giám sát các hoạt động quân sự và bảy căn cứ chiến thuật khác nhỏ hơn nằm dọc theo các tiền tuyến ở Syria.

Israel đã nhiều lần cảnh báo chống lại sự hiện diện ngày càng tăng của Iran tại Syria. Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif đã trả lời trong tháng này những cáo buộc và phủ nhận rằng Tehran đã thành lập căn cứ ở một quốc gia bị chiến tranh tàn phá. Zarif nói với các phóng viên rằng Iran chưa đưa quân đội tới Syria cho mục đích chiến đấu, nhưng chỉ gửi các cố vấn quân sự để hỗ trợ chính phủ Syria.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Hội nghị An ninh Munich đã đe doạ rằng "Israel sẽ không cho phép chế độ Iran gây phiền toái quanh cổ của chúng tôi, chúng tôi sẽ hành động nếu cần thiết không chỉ chống lại các chi nhánh của Iran mà còn chống lại cả Iran." : "À, nếu họ cố gắng sử dụng mối đe dọa đó, họ sẽ thấy phản ứng của chúng tôi."Nguyễn Hoàng Thế Anh
www.Zcomity.com