Romania Xem Xét Việc Chuyển Dời Đại Sứ Quán Của Nước Này Đến Jerusalem

Ngày:23/12/2017  
Zcomity (23/12/2017): Hôm thứ Sáu, người phát ngôn của Quốc hội Rumani tuyên bố rằng đất nước của ông đang xem xét việc chuyển dời Đại sứ quán của nước này sang Jerusalem -Israel.

Ảnh: Đại sứ quán  Romania tại Tel Aviv. Như một động thái ủng hộ Nhà nước Do Thái, Romania quan tâm việc chuyển dời  Đại sứ quán tới Jerusalem 
Romania là một trong số 35 quốc gia đã kiêng cử trong cuộc bỏ phiếu của LHQ để bác bỏ sự công nhận của Hoa Kỳ về tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. 128 Quốc gia thành viên khác đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết (phản đối tuyên bố của Trump), được giới thiệu bởi một nhóm các nước Ả Rập, trong khi chỉ có 9 quốc gia bỏ phiếu chống lại nghị quyết này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên tiếng giải quyết, gọi LHQ là " một máy nhà vô nghĩa" : "Jerusalem là thủ đô của chúng tôi. Luôn luôn là thế, và sẽ luôn như vậy "Netanyahu cảm ơn các quốc gia đứng chung với Israel. Trong khi đó, người Palestine và các nước Ảrập khác hoan nghênh cuộc bỏ phiếu, gọi đó là "chiến thắng của người Palestine."


Nguyễn Thế Anh
www.Zcomity.com