Hoàng tử Miteb bin Abdullah của Ả-rập Saudi phải chi số tiền một tỷ Mỹ Kim để dàn xếp các cáo buộc về tham nhũng

Ngày:30/11/2017  
Ảnh: hoàng tử Miteb bin Abdullah

Zcomity (30-11-2017): Theo lời một quan chức Ả-rập Sau-đi hôm thứ Tư 29/11 cho hay hoàng tử Miteb bin Abdullah đã được trả tự do sau khi đồng ý trả khoảng tiền hơn 1 tỷ Mỹ Kim để giải quyết vụ cáo buộc ông về tội tham nhũng, theo hãng tin Reuters.

Hoàng tử Miteb, 65 tuổi, con trai của vua Abdullah và là cựu lãnh đạo của lực lượng Cảnh sát Quốc gia ưu tú, nằm trong số hàng chục thành viên hoàng tộc, các quan chức cao cấp và các doanh nhân hàng đầu bị bắt vào tháng này trong chiến dịch củng cố quyền lực của Thái tử Mohammed bin Salman.


Một quan chức chính phủ yêu cầu được giấu tên, nói rằng ông Miteb đã được thả vào hôm thứ Ba 28/11 sau khi đạt được thỏa thuận “dàn xếp, mà Viên chức này nói rằng số tiền chi trả trong thỏa thuận tương đương với hơn 1 tỷ Mỹ Kim.

Theo quan chức này, Hoàng tử Miteb đã bị buộc tội tham ô, thuê mướn nhân viên và trao hợp đồng cho các công ty riêng của mình, bao gồm thỏa thuận mua bán máy điện đàm và các thiết bị quân sự chống đạn.

Hoàng tử Miteb là nhân vật cao cấp đầu tiên được biết đến trong số những người bị giam giữ. Nhà chức trách cho biết hồi đầu tháng có khoảng 200 người đã bị thẩm vấn trong cuộc đàn áp này.

Trước đó Zcomity có Báo cáo thông tin về vụ bắt giữ Hoàng tử Al-Waleed bin Talal - nhà tỷ phú Ả-rập trong cuộc đàn áp đối chọi bởi người anh em họ của ông là Thái tử Mohammed bin Salman .