Hoa Kỳ đang giám sát chặt chẽ việc xây dựng tàu ngầm SINPO-C của Bắc Hàn

Ngày:18/11/2017  

Zcomity (17-11-2017): Vệ tinh Quân sự thu về những hình ảnh cho thấy Các tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên đang di chuyển theo chiều dọc, các chuyên gia nói rằng nó có thể đe dọa các thành phố lớn của Mỹ như LA và Chicago.

Triều Tiên đang phát triển tàu ngầm tên lửa đạn đạo, như được chỉ ra bởi hình ảnh vệ tinh được xuất bản trên Vĩ tuyến 38 Bắc.

Theo một báo cáo của Newsweek, các quan chức tình báo Hoa Kỳ đang giám sát chặt chẽ việc xây dựng tàu ngầm mang tên SINPO-C. Nếu nó được hoàn thành, dự kiến sẽ là tàu lớn nhất thuộc sở hữu của quân đội Triều Tiên.

Ngoài các thành phần tàu ngầm, những hình ảnh này cũng cho thấy những gì dường như là những chiếc hộp Kim loại làm bệ phóng điều này có thể gợi ý rằng Bắc Triều Tiên đang lên kế hoạch một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo tương tự vụ thử nghiệm tên lửa hồi tháng 7.

Các chuyên gia nói với hãng tin CNN rằng việc phóng các tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm- Bắc Triều Tiên có thể đe dọa các thành phố của Hoa Kỳ như Los Angeles, Chicago và Denver.