Nam Hàn Lên kế Hoạch Vô Hiêu Hóa Hoàn Toàn Pháo Binh Bắc Triều Tiên Nếu Xảy Ra Chiến Tranh Tổng Lực

Ngày:22/10/2017  

Zcomity (22-10-2017): Quân đội Hàn Quốc nói họ tin rằng có thể nhanh chóng vô hiệu hóa các hệ thống pháo binh của Bắc Triều Tiên trong trường hợp xảy ra giao Tranh trên bán đảo Triều Tiên.


Việc đánh giá Quân sự có thể giúp hạn chế thiệt hại cho cư dân của thủ đô, Seoul, nằm cách biên giới Bắc Triều Tiên 35 dặm, với khoảng cách gần như thế Seoul hoàn toàn nằm trong tầm bắn của pháo binh Bắc Hàn, Bình Nhưỡng đã đe dọa sẽ biến nơi này thành thành một “biển lửa”.

Hàn Quốc có nguy cơ đối mặt với con số thương vong đáng kinh ngạc thậm chí Bình Nhưỡng không cần sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, có hàng ngàn pháo binh Bắc nằm dọc theo biên giới. Các tình huống tồi tệ nhất dự đoán rằng hơn 100.000 người có thể chết chỉ trong vòng 48 giờ giao tranh.

Theo báo Yonhap, trong một bản báo cáo trước Quốc hội hôm thứ Hai, Quân đội Nam Hàn đưa ra một kế hoạch tấn công Hỏa tiễn ba cấp để triển khai trong giai đoạn đầu của một cuộc xung đột vũ trang nhằm phá hủy pháo binh của Bắc Triều Tiên.

Các nhà lãnh đạo quân đội cho biết họ sẽ sử dụng tên lửa đất đối đất mang tên chiến thuật KTSSM, nhưng có biệt danh là 'pháo binh' để tấn công các thiết bị pháo binh đang được che giấu cẩn thận trong khu phi quân sự và trên bờ biển của các hòn đảo biên giới.

Hàn Quốc tăng sức mạnh quân sự sau vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Bắc Hàn

"Với chiến thuật KTSSM- Tôi sẽ tấn công đường hầm của kẻ thù bằng khẩu pháo tự hành 170mm và hệ thống phóng Hỏa tiễn nhiều lớp 240mm", đọc bản báo cáo. Hỏa tiễn này cũng sẽ được sử dụng để tấn công căn cứ hỏa tiễn SCUD và các bệ phóng hỏa tiễn 300 mm.

Quân đội tiết lộ rằng họ cũng có kế hoạch phóng loại hỏa tiễn đạn đạo Hyunmoo-II với tầm bắn lên tới 500 dặm, chống lại hệ thống WMD hạt nhân và các mục tiêu khác của Bình Nhưỡng.

Cuối cùng, quân đội Hàn Quốc đang tìm kiếm để sở hữu loại hỏa tiễn đạn đạo mạnh mẽ hơn, được gọi là Hyunmoo-IV.

Seoul đang trong quá trình nâng cấp kho vũ khí của mình sau khi đạt được thoả thuận với Washington để tăng gấp đôi tải trọng tối đa cho hỏa tiễn đạn đạo lên đến 500kg.

Hải quân Mỹ hiện đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc trong một chương trình khác nhằm chống lại chương trình hạt nhân và hỏa tiễn của nhà độc tài Kim Jong-un.