Matis từng kêu gọi Tướng Lĩnh Quân đội Hoa Kỳ Chuẩn Bị Cho một giải Pháp Quân Sự nhằm vào Bắc Hàn

Ngày:10/10/2017  

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis nói với các lãnh đạo quân đội Hoa Kỳ hãy 'sẵn sàng' cho một giải Pháp quân sự trong trường hợp những nỗ lực ngoại giao với Bắc Triều Tiên thất bại.


Ông James Mattis hôm thứ Hai đã kêu gọi Quân đội Hoa Kỳ chuẩn bị cho một cuộc đối đầu quân sự với Bắc Triều Tiên.

Phát biểu tại cuộc họp hàng năm tại Hiệp hội Quân đội Hoa Kỳ, ông Mattis cho biết chiến lược hiện nay cần phải được "giải Pháp ngoại giao là hàng đầu", nhưng nói thêm rằng "cả bạn và tôi đều không thể nói rằng" tương lai sẽ như thế nào.

"Có một điều mà Quân đội Hoa Kỳ có thể làm, và đó là bạn đã sẵn sàng để đảm bảo rằng chúng ta có các lựa chọn quân sự mà Tổng thống của chúng tôi có thể sử dụng nếu cần thiết", ông nói.

Hôm Chủ nhật, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã khoe khoang về vũ khí hạt nhân của nước này, nói rằng vũ khí hạt Nhân của Họ là "sự ngăn chặn mạnh mẽ" sẽ đảm bảo chủ quyền của Bắc Triều Tiên.
Một Hỏa tiễn Pukguksong-2 của bắc Hàn được phóng thử nghiệm
Phát biểu của Mattis chỉ diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói với các phóng viên rằng đây có thể là sự "bình tĩnh trước cơn bão", khiến một số người suy đoán rằng ông ám chỉ đến một cuộc chiến sắp tới.