Nữ nhà báo Hàn Quốc nói về vụ Thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng " Triều Tiên chỉ muốn chứng tỏ bản thân"

Ngày:04/09/2017  
Zcomity (04-09-2017): Một nữ nhà báo Nam Hàn trao đổi với  Tin tức Channel 2 về cảm xúc sau bài kiểm tra bom Hydro (nhiệt hạch). Cô cũng giải thích ý định thực sự của Kim Jong-un với loạt bài kiểm tra bom hạt nhân và sự căng thẳng gia tăng đang ảnh hưởng đến đất nước cô.
Ngay sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch , Channel 2 News đã nói chuyện với cô Jihye Lee, một nhà báo từ Seoul, người đã nói về căng thẳng, những nỗ lực để trở lại trạng thái bình thường và sự thiếu chắc chắn bắt nguồn từ những Chính sách không rõ ràng của ông Trump.
Ảnh: Nữ nhà báo Hàn Quốc Jihye Lee cho rằng vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 " Bắc Triều Tiên chỉ muốn chứng tỏ bản thân"
Cô Lee nói: "Sự thiếu thống nhất đến từ chính quyền của Trump chắc chắn sẽ gây nhầm lẫn cho rất nhiều người không chỉ ở Hàn Quốc, mà cả ở Mỹ nữa. "Sẽ có những lời hùng biện không thể đoán trước từ Bắc Triều Tiên, cũng như một lời hùng biện không thể đoán trước của chính quyền Trump. Vì vậy, công chúng bị nhầm lẫn họ không biết thông tin nào là đáng tin cậy hơn. Rất nhiều người đang hỏi tôi liệu tôi có sợ rằng nếu Triều Tiên (thử hạt nhân) có dẫn tới nguy cơ lớn về các xung đột Quân sự dọc biên giới hay không không. "

Theo Lee, các báo cáo liên quan đến việc thử nghiệm hạt nhân và một trận động đất đã khiến nhều người quan tâm, nhưng ít ra các cuộc thử nghiệm hỏa tiễn của Triều tiên đã trở thành một phần thực tế ở Hàn Quốc: "Ở Hàn Quốc nói chung đây là một ngày bình thường, ngoại trừ trên các diễn đàn mạng xã hội, tôi thấy có rất nhiều người hỏi về những tuyên bố quan trọng của Bắc Triều Tiên. "

Lee tiếp tục giải thích rằng mối đe dọa của Bắc Triều Tiên rất phức tạp bắt nguồn từ vị trí của đất nước bị cô lập trong cộng đồng quốc tế và không chỉ đơn giản trong việc leo thang Quân sự dọc biên giới Nam Triều Tiên. "Rất nhiều nhà phân tích mà tôi đã nói chuyện cho tôi biết rằng không hẳn là Bắc Triều Tiên đang cố gắng tấn công Hàn Quốc, nhưng Bắc Triều Tiên cố gắng để nâng cao tiếng nói của mình trong cộng đồng quốc tế. Bắc Triều Tiên muốn chứng tỏ bản thân rằng họ không cần Hàn Quốc nữa, cũng không cần Trung Quốc để đưa ra các quyết định độc lập và tiến hành các cuộc thử nghiệm hạt nhân của riêng mình ".