L3 Vertex Aerospace nhận hợp đồng bảo trì máy bay Hercules KC-130J của Kuwait

Ngày:18/08/2017  
Hãng L3 Vertex Aerospace đang được trao một hợp đồng trị giá 8,9 triệu đô la để cung cấp bảo trì hậu cần cho những chiếc máy bay chở hàng KC-130J Hercules của Kuwait , Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố hôm thứ Tư.

Hợp đồng này áp dụng đối với các thiết bị và hỗ trợ hậu cần cho ba chiếc máy bay chở dầu KC-130J do Kuwait điều hành và phải tuân theo các hướng dẫn về nguồn tài chính cho việc bán quân sự nước ngoài. Hợp đồng này dự kiến sẽ hết hạn vào tháng 8 năm 2022.

KC-130J Hercules được thiết kế để tiếp nhiên liệu cho các máy bay quân sự trên không trung nhằm giup mở rộng phạm vi và thời gian hoạt động của các máy bay này. 

Thiết kế KC-130J dựa trên chiếc C-130 Hercules đầu tiên, loại máy bay vận chuyển hàng hóa đã được nâng cấp từ năm 1954. C-130 đã được xuất khẩu rộng rãi trên thế giới và đã được sản xuất trong nhiều biến thể bao gồm vận tải và vai trò Tiếp nhiên liệu trên không.
KC-130J có khả năng tấn công đối phương bằng cách sử dụng loại vũ khí Harvest Hawk. Harvest Hawk là một thiết bị giám sát, thông minh và nhắm mục tiêu giúp KC-130J có khả năng phóng các loại hỏa tiễn Hellfire và Griffin.


Nguyễn Hoàng Thế Anh.