Nga ném bom trúng một căn cứ đang được Mỹ sử dụng ở Syria

Ngày:31/07/2017  
Ảnh Sukhoi-30 của Nga 

Trong một bài báo với tựa đề "Nga ném bom một căn cứ đang được Mỹ sử dụng ở Syria !" tờ WSJ báo cáo rằng "Một tiền đồn gần biên giới Jordan được sử dụng bởi Hoa Kỳ và các lực lượng đặc biệt của Anh đã bị đánh trúng bởi các cuộc không kích hồi tháng trước."

Căn cứ này nằm trên biên giới giữa Jordan và Syria, nơi các lực lượng đặc biệt Mỹ và Anh đang giúp hỗ trợ duy trì một vùng đệm quan trọng nhằm bảo vệ Jordan chống lại sự lan tỏa của chiến tranh và khủng bố xâm nhập. Khoảng hai chục lính đặc nhiệm của Anh đã rút ra khỏi các căn cứ này trước đó một ngày. Bốn phiến quân Syria được Mỹ hậu thuẫn thuộc Quân đội Syria mới được báo cáo là đã thiệt mạng.
Nga phủ nhận các báo cáo trên. Mặc dù phần lớn các tương tác thù địch trong các biện pháp can thiệp giữa Mỹ và Nga , tuy nhiên, sự bất đồng chỉ chạm đến mức độ mà mỗi bên tương ứng có thể mở một cuộc tấn công của riêng mình.

"Hoa Kỳ và Nga đã đồng ý một thỏa thuận để nhắm mục tiêu các cuộc không kích chống lại các chi nhánh của Al Qaeda trong khu vực là nhóm khủng bố Nusra Front, bất chấp sự phản đối từ Lầu Năm Góc và CIA. Nga đã đồng ý ngừng các cuộc không kích vào nhóm phiến quân được Hoa Kỳ hậu thuẫn và kiềm chế các chiến dịch không kích Syria. Hai bên vẫn đang nói về các địa điểm nơi Nga sẽ cần sự chấp thuận của Hoa Kỳ để tiến hành một cuộc tấn công, theo báo cáo của"FoxNews.

Đây không phải là lần đầu tiên cũng không phải là lần cuối cùng về những tranh chấp sẽ nảy sinh giữa Nga và Mỹ trong vấn đề can thiệp vào Syria. Ông Putin tuyên bố sự can thiệp của Nga là hợp pháp duy nhất theo luật quốc tế kể từ khi ông được mời bởi tổng thống Assad đã tạo ra một tình huống gọi là "dicey ". Hai cường quốc quân sự có để di chuyển quanh các chiến lược của mình và viện trợ cho các cuộc tấn công đang diễn ra cũng như các hoạt động quân sự  một cách tế nhị.


Tom Selleck