Mỹ Tái Khởi Động Dây Chuyền Sản Xuất Chiến Cơ Tàng Hình F-22 Raptor

Ngày:19/03/2017  
Máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến nhất thế giới thế hệ thứ 5 của Không quân Mỹ

Zcomity (7/5/2016): Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ đã chỉ định Không quân Hoa Kỳ nhằm xem xét việc bắt đầu tái sản xuất các chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor của hãng Lockheed Martin.

Trong một thông cáo, Ủy ban lưu ý rằng việc ngưng sản xuất F-22 hồi năm 2009, và ghi chú rằng đã có 187 chiếc được sản xuất, là quá ít so với mục tiêu ban đầu chương trình của 749 chiếc, cũng như yêu cầu của Bộ tư lệnh không quân là 381 chiếc.

Báo cáo tiếp tục rằng:
Ủy ban cũng hiểu được đã có sự quan tâm của Bộ không Quân, Bộ Quốc phòng, và
Quốc hội trong khả năng khởi động lại sản xuất chiến cơ F-22.

Trong dấu hiệu của một mối đe dọa đến ưu thế trên không của Mỹ, là kết quả của việc các đối thủ ngày càng tiến gần hơn, khoảng cách công nghệ và nhu cầu ngày càng tăng từ các đồng minh và các đối tác đòi hỏi hiệu năng cao, máy bay đa chức năng nhằm đáp ứng với sự đe dọa các vấn đề an ninh toàn cầu.

Ủy ban cho rằng một đề xuất như vậy rất xứng đáng để tiếp tục thăm dò.
Do đó, Ủy Ban chỉ đạo cho Bộ trưởng Không quân phải tiến hành đánh giá toàn diện và nghiên cứu về những chi phí liên quan đến việc nối lại sản xuất chiến cơ F-22 và cung cấp một báo cáo cho Ủy ban quốc phòng của Quốc hội, trước ngày 1/1 năm 2017, trên kết quả đánh giá này.

Báo cáo gồm có dự kiến sẽ bao gồm các kế hoạch cho nghỉ hưu F- 15C và chương trình kéo dài sự hoạt động của các máy bay củ; cũng như dự tính ngày hoạt động và thời hạn phục vụ của những chiếc F22 hiện có.

Sĩ quan cao cấp của Không quân Hoa Kỳ gần đây đã nói với CA (trang Combat Aircraft) việc bắt đầu tái sản xuất F-22 sẽ rất tốn kém, và một số người thậm chí muốn loại bỏ chương trình này.

Những người khác nói rằng, đưa một số công nghệ của F-35 vào trang bị cho F-22  chỉ là một giải pháp trước mắt, các chiến cơ thế hệ F-X  của Không lực Hoa Kỳ của cần phải hợp theo thời.


The Anh Nguyen
www.Zcomity.com