ACH Gen II Mũ Tác Chiến Mới Của Quân đội Mỹ

Ngày:11/03/2017  

Zcomity (9/3/2017): Quân đội Mỹ trao một hợp đồng trị giá khoảng 98 triệu USD để chế tạo Mũ Tác Chiến Cao cấp mới nhất cho các Binh sĩ của mình.

Công ty Newport, Vermont dự kiến sẽ sản xuất 293.870 chiếc Mũ Advanced Combat Helmet Generation II viết tắt là ACH Gen II, theo thông báo của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ.

ACH Gen II là giải pháp tương lai của Lục quân cho một chiếc mũ bảo hiểm trọng lượng nhẹ được hiện đại hóa thông qua công nghệ làm mới. Các thành phần chính của ACH là vỏ bọc cơ bản, hệ thống giữ và hệ thống treo. Nó sẽ có trọng lượng nhẹ hơn khoảng 24 phần trăm so với loại mũ hiện tại với trọng lượng trung bình là 3 cân Anh. Bao gồm khung lắp thiết bị nhìn trong đêm NVT (Night Vision Device), và miếng đệm ballistic . ACH cung cấp tính bảo vệ từ một số các hình thức phổ biến của thương tích chiến trường bao gồm đạn xâm nhập và chấn thương lực. Khả năng chống xuyên  bao gồm bảo vệ chống lại các hiện tượng phổ biến nhất của bom, đạn pháo và các thiết bị nổ ngẫu nhiên.
Ảnh: Mũ Advanced Combat Helmet Generation II

Chiếc Mũ tác chiến Tiên tiến này được phát triển và thử nghiệm bởi Bộ Tư Lệnh chỉ Huy các chiến dịch đặc Biệt Army Special Operations Command để thay thế cho Hệ thống giáp cá nhân cho Bộ binh, hoặc Mũ bảo hiểm PASGT. Nhiều đơn vị quân sự khác của Hoa Kỳ đã bắt đầu thực hiện ACH 2003.
Mũ bao gồm một hệ thống giữ 4 điểm được cải tiến, với lớp vỏ chịu được tác động của các vật cứng.