Mỹ cho ném 2 vũ khí hạt nhân "Mô hình" xuống xa mạc Nevada

Ngày:07/10/2016  

Zcomity (7/10/2016): Một cuộc thử nghiệm trên sa mạc Bang Nevada diễn ra trong lúc căng thẳng gia tăng giữa Nga và  Ngũ giác Đài đang tìm cách để thay thế kho vũ khí hạt nhân đã lỗi thời.

Hai máy bay ném bom B-2 của Không lực Hoa Kỳ đã thả 2 quả Bom Hạt nhân giả nặng 700-pound ở giữa sa mạc Bang Nevada trong vòng vài ngày qua. Giời đây, Ngũ Giác Đài muốn cho bạn biết về điều đó.

Nó được Tiến hành "hồi đầu tháng này," theo một thông cáo báo chí ngày 6 tháng 10, các bài kiểm tra liên quan đến hai biến thể giả của Đầu đạn hạt nhân B61, đây là loại bom đã có sẵn trong kho vũ khí của Hoa Kỳ kể từ năm 1960. Một trong hai bom giả được thả là " đầu đạn xuyên mặt đất" thực hiện để tấn công các mục tiêu ngầm bên dưới lòng đất, một là phiên bản chiến thuật của B61 không chứa đầu đạn. "Mục tiêu chính của chuyến bay thử nghiệm là để có được độ tin cậy, chính xác, và dữ liệu hoạt động trong điều kiện hoạt động tiêu biểu", tuyên bố của Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia, thuộc Bộ Năng lượng và giám sát vụ thử nghiệm này cho biết. "bài kiểm tra là một phần của quá trình thay đổi hiện tại và chương trình kéo dài tuổi thọ cho các hệ thống vũ khí." Nhưng tại sao nó được thử nghiệm vào thời điểm này? Có lẽ  là do những căng thẳng gần đây với Nga ở mức cao hơn trong nhiều thập kỷ qua, và đã làm dấy lên những lo ngại về một cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân mới. Đầu tuần này, chính phủ Nga tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc diễn tập lớn để chuẩn bị cho công dân của họ trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Nhưng nó cũng có thể là một nhiệm vụ của Ngũ Giác Đài nhằm thay thế kho vũ khí hạt nhân cũ nhiều thập kỷ qua của mình bằng các loại Bom và các phương tiện mang đầu đạn mới, một nỗ lực có giá hàng trăm tỷ USD. Lực lượng không quân, kiểm tra các Hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa mới mang đầu đạn hạt nhân. Tại một hội nghị Hiệp hội Không quân ở ngoại ô Washington vừa qua, hãng Boeing đã chào hàng công việc của mình trên Phi đạn III ICBM Minuteman, dùng lắp ráp cho các phi đạn tầm xa trên quy mô lớn.


Nguyễn Thế Anh