Phi đội Wing Bomb 5 Phô diễn sức mạnh răng đe với khả năng tấn công hạt nhân toàn cầu

Ngày:21/09/2016  
Pháo đài Bay B52-H xuống đường Băng chuẩn bị cất cánh tại căn cứ không quân Air Force Base tại Minot, ND, 16 tháng 9, năm 2016. Thuộc Bộ Tư Lệnh chiến lược hạt nhân. Lực lượng không quân tấn công toàn cầu B-52 ở Minot đóng một vai trò không thể thiếu trong sự răn đe chiến lược của Mỹ
Zcomity (21/09/2016): Phi đội ném Bom chiến lược tầm xa Wing Bomb 5 tại căn cứ không quân Air Force Base ở Minot, Bắc Dakota gần đây đã thực hiện diễn tập chiến dịch Prairie Vigilance 16- ngày 1 tháng 9 bằng cách bay 12 chiếc B-52 cùng lúc trong một nỗ lực chứng minh rằng phi đội này có thể mang vũ khí thông thường, hoặc thậm chí hạt nhân sẵn sàng "ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào ".

Loại máy bay ném bom tầm xa B-52, bay lần đầu tiên vào những năm 1950, là máy bay ném bom lớn nhất và lâu đời nhất của Không quân Hoa Kỳ, hiện nó vẫn là một lực lượng được tính đến.

Theo tuyên bố của Không quân Mỹ cho biết đã có khoảng 3.500 Phi công từng cất cánh trên loại máy bay chiến lược này và nó được chứng minh là an toàn, đáng tin cậy đạt tiêu chuẩn quy trình mang vũ khí hạt nhân". Các phi công Bomb Wing 5 được giao nhiệm vụ chứng minh khả năng mang răng đe hạt nhân chiến lược trong các nhiệm vụ mà không cần phải thông báo hoặc phối hợp trước, Đại Tá Douglas Warnock chỉ huy các chiến dịch của phi đội này cho biết, cuộc diễn tập ban đầu được dự kiến vào tuần tới, nhưng nó đã bắt đầu sớm hơn một tuần, điều đó giúp cho các phi công của chúng tôi có cơ hội đễ phô diễn sức mạnh hạt nhân của mình.
Xem Video:
 Nguyễn Thế Anh.
www.Zcomity.com