IS vừa bắn hạ một máy bay chiến đấu MIG của Quân đội Syria

Ngày:18/09/2016  

Zcomity (18/9/2016): Đài quan sát Nhân quyền Syria là cơ quan giám sát cuộc xung nội chiến tại Syria suốt 6 năm qua nói rằng, phi công của máy bay chiến đấu MIG của quân đội Syria đã thiệt mạng.

Các tay súng IS đã bắn rơi một máy bay quân sự Syria tại thành phố phía đông Deir al-Zor, hãng tin Amaq của ISIS cho biết vào hôm chủ nhật. "Một máy bay chiến đấu thuộc chế độ Syria đã bị các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS bắn hạ ở thành phố Deir al-Zor," Amaq cho biết trong một tuyên bố trực tuyến.

Trước đó, Trong tháng Bảy, các chiến binh đã bắn hạ một máy bay trực thăng quân sự gần Palmyra ở Syria và giết chết hai phi công Nga, hãng tin Interfax cho biết, trích dẫn Bộ Quốc phòng Nga. Hai viên phi công đã bị biệt đội các chiến binh Nhà nước Hồi giáo trong khu vực Homs vào ngày thứ Sáu, khi máy bay trực thăng Mi-25 của Syria hết đạn, theo Interfax. "Trực thăng chuyển sang bị trúng đạn súng 'từ mặt đất và rơi ở khu vực do quân đội chính phủ Syria kiểm soát, phi hành đoàn thiệt mạng" .
Một đoạn video được công bố bởi hãng tin Amaq của Nhà nước Hồi giáo IS cho thấy một máy bay trực thăng bị bắn và đâm xuống đất với tiếng kêu la trong lúc rơi, "Thiên Chúa là vĩ đại nhất'.

lực lượng Nga tham gia vào cuộc xung đột Syria hồi cuối năm ngoái, ủng hộ các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar Assad.Tom Selleck
www.Zcomity.com