Hoa Kỳ Phóng Thử Nghiệm Phi Đạn Liên Lục Địa Minuteman III băng Qua Thái Bình Dương

Ngày:09/09/2016  

Hoa Kỳ Phóng Thử Nghiệm Phi Đạn Liên Lục Địa Minuteman III băng Qua Thái Bình Dương
Zcomity (9/9/2016): Vào ngày 8/9/2016 Không lực Hoa Kỳ vừa thử nghiệm phóng Phi đạn liên lục địa vào hôm thứ Hai, cùng ngày Bắc Triều Tiên đã bắn ba tên lửa tầm trung vào vùng biển Nhật Bản. Thử nghiệm Phi đạn ICBM Minuteman III không mang đầu đạn diễn ra tại căn cứ không quân Vandenberg Air Force Base, bang California., diễn ra đúng thời điểm khi Tổng thống Obama kêu gọi mở rộng các biện pháp răn đe và tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với việc bảo vệ các đồng minh châu Á trong khu vực.  Theo Không quân Hoa Kỳ loại Phi đạn tái nhập quỹ đạo này đã đi khoảng 4.200 dặm đến Kwajalein thuộc quần đảo Marshall.


Đại tá Craig Ramsey, người chỉ huy các chuyến bay thử nghiệm thuộc phi đội 576 Flight Test Squadron cho biết, vụ phóng Phi đạn này " đã huy động rất nhiều nguồn lực và mất sáu tháng để hoàn thành." Đây là vụ phóng đầu tiên kể từ cuối tháng Hai. Đã  có năm lần phóng trước đó trong tháng một và tháng Hai trước khi khoảng thời gian tạm dừng cho mục đích di dời các thiết bị khởi động.
Phi đạn tái nhập quỹ đạo Minuteman III 

Việc phóng Phi đạn liên lục địa Minuteman đã xảy ra một vài giờ sau khi Triều Tiên bắn hỏa tiễn- đây là một dấu hiệu cho thấy vụ thử nghiệm của Hoa Kỳ được tiến hành như một cảnh báo đáp ứng lại các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng, theo hãng tin Yonhap.

Hoa Kỳ đã liên tục cảnh báo về các biện pháp tăng cường hệ thống phòng thủ đối với Bình Nhưỡng nếu nước này tiếp tục theo đuổi việc thử nghiệm các vũ khí. 

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói, "Bắc Triều Tiên cần phải biết rằng các hành động khiêu khích sẽ chỉ mời gọi thêm nhiều áp lực để tăng cường cô lập chính họ".Thế Anh
www.Zcomity.com