Đoạn video tố cáo hai người đàn ông theo dõi Edward Leung Tin-kei bị báo cáo lạm dụng và facebook cấm đăng bài trong 24 giờ

Ngày:11/08/2016  
Edward Leung Tin-kei, thành viên của Đảng "Hong Kong Indigenous ", đã bị báo cáo spam và hệ thống tự động của facebook đã cấm đăng bài trong 24 giờ hôm thứ Ba sau khi anh này cho đang tải video cho thấy mình đang bị hai người đàn ông theo dõi . Đoạn video được tải lên bởi Leung vào ngày 07 tháng 8 cho thấy anh ta tiếp cận một chiếc xe màu đen mà cho biết đã báo theo mình suốt một tháng. Khi Leung hỏi hai người đàn ông trong xe, nơi họ đến từ đâu, họ trả lời: "ông nội" - một thuật ngữ tiếng lóng của Đảng Cộng sản Trung Quốc hay sử dụng.
Ảnh Edward Leung Tin-kei và Cloud.

"Tôi chẳng muốn biết gì về bạn. Ai đó muốn biết về bạn - còn tôi thì không, "một trong những người đàn ông trong xe nói.

Leung đã được thông báo vào đêm thứ Ba rằng video ban đầu của anh đã bị xóa vì không tuân thủ các quy tắc cộng đồng của Facebook. Ngay sau đó, anh đã tải lên nó một lần nữa và đã bị cấm đăng trong 24 giờ sau khi bài mới cũng đã được báo cáo lạm dụng, theo báo cáo của Ming Pao.

Một vài giờ sau đó, Charles Mok một nhân viên quản trị các điều khoản chính sách về Công nghệ thông tin của Facebook đã để lại một bình luận trên trang Facebook của Leung, nói rằng ông đã yêu cầu Facebook về vụ việc. Các video gốc của Leung trước đó đã được khôi phục.

"Đối với mỗi bài viết khi bị xóa, chỉ cần đăng thêm mười bài viết," một người comment trên trang Facebook của Leung nói. Theo trang fanpage  Hong Kong Indigenous’, nhiều người sử dụng đã up lại các video trên tài khoản cá nhân của họ kể từ hôm thứ ba.

Leung là một trong những ứng cử viên ủng hộ độc lập bị cấm hoạt động trong cuộc bầu cử hội đồng lập pháp sắp tới trong tháng Chín. Ông tuyên bố rằng ông không hỗ trợ Hồng Kông độc lập trong khoảng thời gian đề cử, nhưng các cán quan chức chính quyền đã không chấp nhận rằng ông đã thực sự thay đổi lập trường của mình. Đảng Hong Kong Indigenous cho biết họ sẽ nộp đơn xin xét xử và nộp bản kiến nghị bầu cử vì bị cho là không đạt chuẩn.


Tom Selleck