Bắc Triều Tiên tử hình các quan chức bằng Pháo cao Xạ

Ngày:31/08/2016  
Tin thế gới.
Một khẩu pháo cao xạ chống máy bay của Bắc Triều Tiên

Zcomity (30/8/2016): Một tờ báo Hàn Quốc báo cáo rằng có ít nhất hai quan chức cấp cao đã bị hành quyết ở Bắc Triều Tiên trong những tháng vừa qua gồm: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và cựu quan chức cấp cao của Bộ Giáo dục. Cả hai được báo cáo là bị hành quyết bằng một loại vũ khí bất thường (một khẩu súng cao xạ chống máy bay).

Lãnh tụ tối cao của Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un đang tiếp tục chiến dịch thanh trừng của mình chống lại các quan chức cấp cao từ ban lãnh đạo ở Bình Nhưỡng. Lần này, theo báo cáo, ông đã ra lệnh hành quyết công khai một cựu Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hwang Min và ông Ri Yong Jin, một quan chức cấp cao của Bộ Giáo dục Bắc Triều Tiên. Hai người bị bắn chết với một vũ khí bất thường trong việc tử hình là đã dùng: một khẩu súng chống máy bay.

Tờ báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo sáng nay (thứ ba) báo cáo rằng ông Min và Yong Jin đã bị hành quyết trong tháng này tại một học viện quân sự ở Bình Nhưỡng bằng một vũ khí chống máy bay. Tờ báo cho rằng quyết định trên diễn ra sau khi một số quan chức cấp cao Bắc Triều Tiên  đào thoát sang Hàn Quốc.

Cựu Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, mà theo các báo cáo, đã chính thức thực hiện đề xuất một dự luật được xem là một mối đe dọa đối với các quy tắc của Kim Jong-Un. Trong khi đó ông Ri Yong Jin một quan chức cấp cao của Bộ Giáo dục bị mang ra hành quyết vì tội ngủ quên trong một cuộc họp với các lãnh đạo tối cao. Tuy nhiên Cơ quan truyền thông Trung ương của Bắc Hàn News Agency (KCNA) ở Bình Nhưỡng vẫn chưa công bố về vấn đề này.

Trong khi đó, Tờ Guardian ghi nhận rằng đã có một sự gia tăng trong việc hành quyết ở Bắc Triều Tiên kể từ khi Kim Jong-Un lên nắm quyền vào năm 2011.Thế Anh.