Trung Quốc: Bụi Khí Ô Nhiễm Nghẹt Kín Tại Bắc Kinh Đã Lên Mức Báo Động Vàng

Ngày:04/06/2016  Trung Quốc, hôm thứ Bảy đã ban hành báo động cấp độ vàng vì khói bụi ô nhiễm làm nghẹt kín hầu hết các vùng ở phía bắc của nước này và không có dấu hiệu suy giảm.


Vào sáng thứ bảy, mật độ vật chất ô nhiễm đo được PM 2,5, các hạt vật chất có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn 2,5 micron là thước đo chủ yếu để xác định các hạt vật chất ô nhiễm trong không khí trong hầu hết các địa điểm tại Bắc Kinh, mật độ ô nhiễm ở khoảng giữa 260 và 400 microgram trên mỗi mét khối không khí, cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn an toàn của WHO, Trung tâm Khí tượng Nhà Nước Trung Quốc (NMC) cho biết trong một tuyên bố.

Các tòa nhà ở Bắc Kinh bị che phủ bởi bụi khói ô nhiễm dầy đặc


Các khu vực khác như tỉnh Sơn Tây, Hà Bắc, Sơn Đông, Hà Nam trong ngày hôm nay cũng sẽ bị bao phủ bởi sương mù nặng nề trước khi không khí lạnh dần dần phân tán bụi khí ô nhiễm, dự báo của NMC cho biết thêm rằng ở phía nam sẽ tiếp tục mưa lớn.

Tuyên bố trên còn kèm theo lời nhắc nhở mọi người nên đề cao cảnh giác trên các tuyến đường, theo Tân Hoa Xã đưa tin.


Ngày 07 /12 năm ngoái, Bắc Kinh đã ban hành tình trạng báo động đỏ đầu tiên, đây là thành phố với hơn 22 triệu người phải đối mặt với khói bụi ô nhiễm tồi tệ quá mức, buộc nhà chức trách phải đóng cửa các trường học và hạn chế đối các nhà máy và giao thông.


Trung Quốc có một hệ thống cảnh báo gồm 4 cấp độ dành cho thời tiết khắc nghiệt, với màu đỏ là nghiêm trọng nhất, lần lượt tiếp theo là màu cam, màu vàng và màu xanh.

The Anh Nguyen (Dich và tổng hợp)

www.zcomity.com
Xin lưu ý: Tất cả nội dung trên trang web này, bao gồm các dữ liệu tham khảo chỉ dành cho các mục đích thông tin giải trí. Thông tin này không nên được xem là đầy đủ, thường xuyên được cập nhật, và không có ý định để sử dụng cho mục đích tư vấn, hoặc lời khuyên đối với các vấn đề luật pháp, y tế, hay bất kỳ chuyên môn nào khác. Nếu có bất kỳ mối quan tâm nào, hay tranh chấp, khiếu nại ngoài ý muốn. Xin hãy thông báo hoặc gửi mail về cho chúng tôi tại địa chỉ: Tomdevast@gmail.com trân trọng..